Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Công ty Rạng Đông ở Hà Nội

  • 27/10/2021 20:02
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 27-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) nhằm động viên các cá nhân điển hình tiên tiến là người cao tuổi làm quản lý các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Công ty Rạng Đông ở Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan dây chuyền sản xuất đèn LED của Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông

Quyết sách đúng đắn, kịp thời trong phòng chống dịch

Báo cáo Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong suốt thời gian qua, thành phố đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời duy trì phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Hà Nội hiện có 947.616 người cao tuổi, chiếm 12% tổng dân số. Tuổi thọ bình quân của người dân thành phố là 75,5 tuổi. Thành phố luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi; các chính sách đối với người cao tuổi đã được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời theo quy định.

Ngoài các chính sách của Trung ương, thành phố còn ban hành nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí ngân sách thành phố bố trí để thực hiện các chính sách đối với người cao tuổi đạt hơn 734 tỷ đồng/năm.

Đại diện các cá nhân là điển hình tiên tiến là người cao tuổi làm quản lý doanh nghiệp báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh và thành tích đã đạt được, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu vẫn tăng trưởng 12,8%, lợi nhuận tăng 11,5%, xuất khẩu tăng 47% nộp ngân sách tăng 50,8% so cùng kỳ.

Nhiều năm nay, Đảng bộ đơn vị vẫn được Đảng ủy cấp trên công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ đối với công tác phòng chống dịch của Hà Nội với những quyết sách kịp thời, đúng đắn, đạt kết quả bước đầu quan trọng với tỷ lệ tiêm phòng rất cao, hỗ trợ tốt cho người dân doanh nghiệp với nhiều chính sách cụ thể.

Chủ tịch nước đánh giá, Hà Nội đã và đang nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt cao hơn trung bình cả nước, đồng thời giữ gìn tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước hoan nghênh Thủ đô rất quan tâm tới chính sách đối với người cao tuổi, có nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ người cao tuổi khó khăn, neo đơn.

"Tuổi già nhưng chí không già..."

Tại công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Chủ tịch nước nhắc lại những lời Bác Hồ dặn dò khi về thăm công ty năm 1964, từ bảo vệ sự đoàn kết nội bộ tới bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống công nhân.

Chủ tịch nước hoan nghênh công ty trong chặng đường 60 năm đã phát huy tốt lời Bác dạy, trở thành doanh nghiệp điển hình về công nghiệp công nghệ cao; đã có nhiều nhà khoa học đầu ngành đã làm việc tại đây, có nhiều sản phẩm xuất khẩu và tiêu dùng có tính tự động hoá cao, trở thành một trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Trong thành công chung đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh có sự dẫn dắt, đóng góp rất lớn của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng, một người cao tuổi.

Chủ tịch nước đề nghị công ty tiếp tục đẩy ứng dụng khoa học công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong sản xuất để phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chăm lo cho người cao tuổi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức tư nhân trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình Việt Nam; tuyên truyền ý thức kính trọng, biết ơn công lao, đóng góp của người cao tuổi trong từng gia đình, cộng đồng…

Chủ tịch nước cũng yêu cầu thực hiện tốt, có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với người cao tuổi. Đồng thời có những hình thức phù hợp để trợ giúp xã hội, thực hiện chính sách về y tế, chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi; thiết thực tổ chức các hoạt động cổ vũ, phát huy truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi trong gia đình, làng xóm, khu phố…

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước lưu ý thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chủ quan với dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn lại câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tuổi già nhưng chí không già/Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh” để gửi gắm mong muốn người đứng đầu doanh nghiệp là người cao tuổi phát huy tinh thần “tuổi cao chí càng cao, tuổi cao gương sáng”, tiếp tục nêu gương sáng, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung...

Tin cùng chuyên mục