Chú mèo sống sót kỳ diệu sau khi ăn…ăng-ten ti-vi

  • 11/01/2013 17:50
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ -Một chú mèo đã rất may mắn thoát chết sau khi nuốt một chiếc ăng ten ti vi dài hơn 15cm.

Chủ của chú mèo Alphie, cô Vanessa Waite ở thành phố Sheffield, hạt South Yorkshire, nước Anh đã phát hiện ra sở thích ti vi đặc biệt của Alphie khi mới nhận nuôi chú được vài ngày.

Vanessa cho biết, Alphie có thể ngồi như bị thôi miên trong một khoảng thời gian khá dài để xem những hình ảnh sống động trên màn hình ti vi. Tuy nhiên, cô không hiểu lý do tại sao chú mèo lại “mê đắm” chiếc ăng ten đến vậy.

“Một đêm tôi nghe thấy một tiếng động lớn nên trở dậy và đi xuống nhà xem có chuyện gì xảy ra. Tôi đoán là do Alphie vừa bị ngã từ bậu cửa sổ. Có vẻ như con mèo không sao và chui vào núp dưới gầm giường. Tuy nhiên, suốt đêm tình trạng của nó tệ đi nên ngay buổi sáng hôm sau tôi đưa nó đến bác sỹ. Mãi sau đó tôi mới phát hiện ra một cần ăng ten nhà tôi đã biến mất khỏi cái ti vi”, Vanessa nói.

Chú mèo sống sót kỳ diệu sau khi ăn…ăng-ten ti-vi ảnh 1

Chú mèo Alphie và chiếc ăng ten nuốt phải

Theo các bác sỹ, nếu không lấy ra, con mèo có thể sẽ không sống nổi. Do đó, họ tiến hành phẫu thuật để lấy chiếc ăng ten ra khỏi người nó.

Bác sỹ Liz Airey-một trong những bác sỹ phẫu thuật cho Alphie ở bệnh viện thú y Sheffield cho biết đây là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất mà bà đã từng thấy.

Chú mèo sống sót kỳ diệu sau khi ăn…ăng-ten ti-vi ảnh 2

Ảnh chụp X-quang

“Vài năm trước đây chúng tôi đã gặp trường hợp một chú chó ăn chiếc móc lều trại nhưng thực sự nuốt một vật rắn như thế này là cực kỳ hiếm”, bà chia sẻ.

Vị bác sỹ này tiên đoán rằng có vẻ như con mèo đang đùa nghịch với chiếc ăng ten thì vô tình bị tai nạn và nuốt chiếc ăng ten vào bụng. Thật may mắn là Alphie đã nuốt phần đầu ăng ten vào trước. Nếu đầu bị gãy bị nuốt vào trong, nó có thể làm xây xát dạ dày của chú và gây tổn thương ruột do đó dẫn tới tử vong.

Hiện tại, Alphie đã bình phục sau phẫu thuật và đã được đưa về nhà. Tuy nhiên, có vẻ như với chú mèo tinh nghịch này, chuyện nuốt phải cái ăng ten chưa đem lại bài học nào. Chủ của Alphie khẳng định, cô sẽ không để chú một mình với chiếc ti vi thêm bất cứ lần nào nữa.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục