Chủ khách sạn dùng súng ra oai

  • 28/02/2014 06:38
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-2, Đội điều tra truy xét trọng án thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, CATP.HCM xác nhận, đối tượng Đỗ Xuân Mạnh (SN 1976, trú quận Kiến An, TP.Hải Phòng, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM-ảnh)  - đang trốn lệnh truy nã của công an TP.HCM về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” vừa ra đầu thú.

Theo hồ sơ điều tra, Đỗ Xuân Mạnh là chủ khách sạn Triệu Phước 1 và quán cà phê “Bạn và tôi” cùng nằm trên đường DC11, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Khoảng 23h đêm 17-1-2013, khi Mạnh đang ở khách sạn Triệu Phước 1 thì nghe có tiếng ồn ào tại quán cà phê “Bạn và tôi” nên qua xem chuyện gì. Lúc này Mạnh thấy Phạm Tuấn Út (SN 1987, trú TP.Cần Thơ, là nhân viên giữ xe của quán cà phê) đang cầm dao đuổi chém Phạm Văn Bảy, đối tượng đến đòi thu tiền bảo kê quán. Sẵn có máu nóng trong người, Mạnh quay về khách sạn lấy 1 khẩu súng tự chế rủ Út, Nguyễn Trung Thành, Hoàng Văn Hội và một số đối tượng khác đi trên 3 xe gắn máy truy tìm Bảy để… hỏi tội.

Khi đến giao lộ đường CN 11 – Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, nhóm của Mạnh thấy một số bạn bè của Bảy đang ngồi nhậu tại quán hủ tiếu, trong đó có Phạm Văn Thuận (SN 1996, trú quận Tân Phú, là em ruột của Bảy) nên Mạnh một mình xuống xe đi đến gần. Nghe Mạnh lớn tiếng hỏi “Lúc nãy có đứa nào đến đòi bảo kê quán của tao?”, Thuận đứng lên nhận. Không nói gì thêm, Mạnh rút súng chĩa thẳng trán của Thuận bóp cò. Sau tiếng súng, Thuận ôm đầu chảy đầy máu kêu la, những người khác thấy Mạnh cầm súng nên không dám phản ứng. Lập tức Mạnh cùng đàn em dùng xe gắn máy chở Thuận đến phòng khám đa khoa Cộng Hoà, trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú để sơ cứu, khâu 4 mũi. Sau đó, đàn em Mạnh chở Thuận đến thuê phòng khách sạn ở TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để nghỉ qua đêm, còn Mạnh bỏ về. 5h sáng hôm sau, Mạnh đến khách sạn đưa cho Thuận 500 nghìn đồng yêu cầu tự đón “xe ôm” về nhà và đe doạ Thuận không được tố cáo cơ quan công an. 

Tuy nhiên chiều cùng ngày, Thuận đến công an phường Sơn Kỳ trình báo toàn bộ vụ việc. Sau đó Thuận bị nhức đầu được gia đình đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu và phẫu thuật lấy những mảnh kim loại từ trong đầu ra. Riêng Mạnh sau khi gây án đã bỏ trốn, bị công an TP.HCM phát lệnh truy nã về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Sau hơn 1 năm trốn nã, sống lang thang ở nhiều nơi, mới đây Mạnh đã ra đầu thú, giao nộp hung khí và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục