Chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong đảm bảo ATGT

  • 13/04/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đánh giá trên được ông Lê Hoài Nam, đại diện Đoàn giám sát HĐND TP Hà Nội khẳng định với Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP về vai trò của CATP trong việc tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố vào sáng qua 12-4. 
Chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong đảm bảo ATGT ảnh 1
Lực lượng CSGT đẩy mạnh xử lý vi phạm góp phần phòng ngừa ùn tắc và TNGT

Để có được ghi nhận này, trong thời gian qua, hàng loạt kế hoạch, biện pháp đã được CATP triển khai nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế và làm giảm ùn tắc, TNGT. Công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục Luật Giao thông được CATP đẩy mạnh tới từng cụm dân cư, đơn vị. Ngoài học sinh, sinh viên, lái xe của các doanh nghiệp vận tải như xe khách, taxi, xe buýt, Ban Giám đốc CATP còn chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với công an các quận, huyện và thị xã duy trì, nhân rộng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền ở những cửa ô ra vào thành phố, các tuyến đường trọng điểm thường xuyên xảy ra TNGT. CATP đã phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT phát động học sinh, sinh viên và CBCN viên chức thi đua giữ gìn trật tự ATGT và thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Song song với biện pháp tuyên truyền, CATP còn chỉ đạo các đơn vị ở từng địa bàn tập trung tuần tra và xử lý vi phạm. Hàng loạt các chuyên đề lớn như xử lý xe chở hàng cồng kềnh, vi phạm mũ bảo hiểm, xe khách... đã được triển khai mạnh mẽ. Bên trong các quận nội đô, từ CSGT cho đến lực lượng CSTT, CSCĐ, dân phòng... được bố trí, phân công hợp lý, linh hoạt trong phân luồng điều khiển giao thông, chống ùn tắc. Lực lượng CSGT ở các cửa ngõ Thủ đô đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, phức tạp vào cả ban đêm, góp phần răn đe vi phạm, phòng ngừa không để xảy ra TNGT. CATP còn chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT đề xuất UBND thành phố những phương án như cấm ô tô tải, xe taxi hoạt động trên một số tuyến, trong giờ cao điểm; khảo sát tổ chức phân làn, các nút giao thông thường xuyên ùn tắc, phục vụ hiệu quả yêu cầu đổi giờ học, giờ làm của UBND thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Thùy và đại diện các đơn vị của CATP đã nêu 8 kiến nghị, đề xuất lên UBND và Chính phủ gồm: Sớm sửa đổi bổ sung Nghị định 34 theo hướng tăng mức xử phạt đối với một số hành vi là nguyên nhân dẫn tới ùn tắc, TNGT; khẩn trương hoàn thiện các dự án đầu tư, thi công hạ tầng phục vụ giao thông, đặc biệt là quy hoạch giao thông tĩnh và đầu tư nâng cấp trung tâm điều khiển đèn chỉ huy giao thông...

Tin cùng chuyên mục