Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

  • 21/07/2021 16:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21/7, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Từ ngày 30/4 đến nay, CAQ Hoàn Kiếm đã phát hiện, xử lý 388 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19...

Đáng chú ý, nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm cũng đã bị CAQ Hoàn Kiếm cùng lực lượng chức năng phát hiện xử lý.

Theo đó, trong các tối 19 và 20/7, Đội CSQLHC về TTXH, CAQ Hoàn Kiếm cùng với CAP Hàng Buồm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã phát hiện cơ sở kinh doanh tại số 11 phố Hàng Chĩnh, phường Hàng Buồm vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng.

Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Cơ sở kinh doanh trá hình hoạt động vi phạm phòng, chống dịch bị CAQ Hoàn Kiếm chủ động phát hiện, xử phạt

Tiếp đó, đơn vị cũng phát hiện và lập biên bản xử phạt cơ sở kinh doanh số 5 Chợ Gạo, phường Hàng Buồm, cũng vi phạm quy định phòng, chống dịch với số tiền 15 triệu đồng. Cũng tại phố Chợ Gạo, cơ sở kinh doanh số 15 vi phạm bị lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng. Tất cả những cơ sở này đều lén lút hoạt động, mở cửa cho khách vào ăn uống nhưng nhanh chóng bị CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Thông tin với PV, Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết: CAQ Hoàn Kiếm luôn quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các Công điện của UBND TP trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

CAQ Hoàn Kiếm lập biên bản xử lý các chủ cơ sở kinh doanh vi phạm

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, CAQ Hoàn Kiếm luôn chủ động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phòng ngừa và phát hiện để kịp thời xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh giai đoạn hiện nay.

Tính từ tháng 1/2021 đến nay, các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm về phòng chống dịch đối với 7 cơ sở với tổng số tiền 112.500.000 đồng theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thực hiện nghiêm theo các Công điện của UBND Thành phố và các quy định về phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, có 4 cơ sở sau khi kiểm tra và xử lý vi phạm, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị chức năng đã báo cáo đề xuất UBND quận để thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh theo thẩm quyền. Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang tiếp tục huy động các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát trên toàn địa bàn để các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm những quy định phòng chống dịch và tuyệt đối không để các cơ sở hoạt động kinh doanh lén lút trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó, trong một hai đêm vừa qua, qua công tác kiểm soát quản lý địa bàn, CAQ Hoàn Kiếm còn phát hiện một số người dân cao tuổi đi tập thể dục vào ban đêm, rạng sáng. Các tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm đã nhắc nhở, yêu cầu cam kết không tái phạm, đồng thời gửi danh sách những người vi phạm trên về chính quyền cơ sở nhằm phối hợp tuyên truyền, giáo dục, giám sát không để tái phạm.

CAQ Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn tuyệt đối chấp hành nghiêm những quy định của UBND TP ... trong công tác phòng, chống dịch. CAQ Hoàn Kiếm cũng tập trung tăng cường kiểm tra, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, tái phạm hoặc có nguy cơ cao khiến dịch Covid-19 phức tạp.

Tin cùng chuyên mục