Long An

Chồng sát hại vợ bằng 13 nhát dao oan nghiệt

  • 17/03/2016 22:26
  • 0 bình luận
  • Bình Yên
  • In bài

ANTĐ - Thường xuyên bị chồng bạo hành, người vợ nộp đơn ra tòa, quyết ly hôn người chồng vũ phu. Tức giận gã chồng đã giết chết vợ mình bằng 13 nhát dao oan nghiệt, rồi tự sát nhưng bất thành.  

Ngày 17-3-2016, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị tù chung thân đối với bị cáo Võ Văn Thương (SN 1979, ngụ phường 3, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) mức án chung thân về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, trong thời gian sống chung, Võ Văn Thương thường xuyên có những hành vi bạo hành đối với vợ là chị Huỳnh Thị Ngoan. Việc mâu thuẫn đã được chính quyền địa phương nhiều lần giải quyết nhưng Thương thường xuyên bạo hành vợ mình.
Bị cáo Võ Văn Thương sau phiên xét xử

Bị cáo Võ Văn Thương sau phiên xét xử

Bị cáo Võ Văn Thương sau phiên xét xử 

Không chịu được cảnh bị chồng hành hạ, ngày 17-7-2015, chị Ngoan viết đơn ly hôn với Thương và gửi tòa án giải quyết. Ngày 14-10-2015, TAND thị xã Kiến Tường thụ lý đơn và phát hành giấy triệu tập mời chị Ngoan và chồng đến trụ sở để hòa giải theo luật định.

Khoảng 21h ngày 15-10-2016, trong lúc đi ngủ, Thương ấm ức chuyện vợ nộp đơn ly hôn và gây sự với chị Ngoan. Trong lúc cự cãi, chị Ngoan nói với Thương là ly hôn xong sẽ lấy chồng khác để được thoát khỏi những năm tháng sống cảnh bạo hành. Trong cơn bực tức, lại nghe vợ nói thế, Thương vơ lấy con dao trên vách nhà nhào tới đâm vợ liên tục 13 nhát dao.
Lúc này người con gái lớn của bị cáo phát hiện và tri hô mọi người đến can ngăn. Tiếp đó Thương cầm dao tự đâm liên tiếp 5 nhát vào bụng và cứa cổ mình để tự tử nhưng không chết. Đồng thời đối tượng dùng tay đập bể ổ điện để tiếp tục tự tử nhưng bị điện giật văng xuống nền nhà.

Cùng lúc này người thân phát hiện chở cả hai vợ chồng đi cấp cứu. Tuy nhiên do bị nhiều vết đâm gây thủng tim, choáng chấn thương, mất máu cấp không phục hồi nên chị Ngoan đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Riêng Thương thoát chết.

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo Thương tự xin tòa dành cho bị cáo mức án cao nhất là tử hình. Tuy nhiên xét hoàn cảnh bị cáo còn hai con nhỏ, lại thành khẩn khai báo nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên.

Tin cùng chuyên mục