Chồng giả cướp, “ủ mưu” giết vợ giữa đường

  • 04/02/2015 07:28
  • 1 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-2, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đường (SN 1959, trú tại tổ 15A, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) về hành vi giết người. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Vũ Văn Đường đã cố tình sát hại vợ chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống.

Chồng giả cướp, “ủ mưu” giết vợ giữa đường ảnh 1Cơ quan công an ghi lời khai đối với Vũ Văn Đường

Trước đó, vào tối 25-1, Vũ Văn Đường đến Công an huyện Yên Bình trình báo về việc vợ mình là bà Phạm Thị Bút vừa bị một đối tượng dùng hung khí tấn công, cướp hoa tai và dây chuyền vàng. Khi đó, bà Bút được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng chưa thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Yên Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Yên Bái đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin trình báo, địa điểm xảy ra vụ án là khu đường dân sinh, cách nhà nạn nhân chỉ vài trăm mét. Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ một số vật chứng như hoa tai, gậy gỗ, áo và găng tay… Theo một vài người dân ở gần hiện trường, hôm xảy ra vụ việc họ nghe thấy tiếng động lạ ngoài đường. Khi chạy ra, người dân phát hiện bà Bút đã bất động. Vài phút sau, ông Đường đi đến và cùng hàng xóm đưa bà Bút đi cấp cứu. 

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Vũ Văn Đường cho biết, vợ mình kể rằng trên đường đi về nhà đã bị một đối tượng lao vào bóp cổ rồi dùng gậy đánh vào đầu, cướp dây chuyền vàng… Tuy nhiên, điều này khác hẳn với tường trình của bà Bút lúc tỉnh lại. Bị hại khẳng định không mang theo sợi dây chuyền như lời chồng nói. Hôm xảy ra vụ việc, bà Bút có cầm theo hơn 2 triệu đồng nhưng số tiền này vẫn còn nguyên trong túi. Ngay lập tức, cơ quan công an đã tập trung xác minh những mâu thuẫn giữa lời khai của những người có liên quan. Theo người dân địa phương, do Đường có tính trăng hoa nên lâu nay, hai vợ chồng không còn hòa thuận. Năm 2011, việc Vũ Văn Đường cặp bồ bị bại lộ. Từ thời điểm đó, Đường và bà Bút hay xảy ra cãi vã…

Tập trung điều tra về những tình tiết bất thường, cơ quan công an phát hiện chiếc áo được thu giữ tại hiện trường là của chồng bị hại. Qua đấu tranh, Vũ Văn Đường đã thừa nhận hành vi tấn công vợ. Biện minh cho hành động này, nghi phạm nói rằng luôn cảm thấy tức tối vì bị bà Bút quản lý kinh tế và mắng nhiếc. Muốn dạy cho vợ bài học nhưng Đường không dám công khai. Suốt một tháng qua, người đàn ông này nung nấu ý nghĩ sát hại vợ bằng mọi giá. Tối 25-1, người chồng mất nhân tính quyết định hành động. Để kế hoạch diễn ra suôn sẻ, Đường gọi điện thoại hỏi vợ xem khi nào về đến nhà. Sau khi đã biết chắc quãng đường và thời gian vợ sẽ đi qua, Đường trùm chiếc áo cũ lên đầu, đội nón, mặc áo mưa, đeo găng tay và cầm đoạn gậy gỗ phục kích trong bụi rậm. Chờ khi bà Bút đi đến, Đường từ chỗ nấp xông ra, cầm gậy vụt liên tiếp vào đầu rồi bóp cổ vợ. Nghĩ đã hoàn tất kế hoạch, nghi phạm bỏ chạy về nhà, nghe ngóng thấy người dân kéo đến hiện trường thì mới xuất hiện đưa vợ đi cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục