Xe+

Choáng ngợp trước bộ sưu tập đồ lưu niệm Chevrolet khổng lồ

  • 17/04/2012 06:31
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Đối với Charlie Mallon, 54 tuổi, đến từ bang Pennsylvania, Mỹ không có thứ gì có thể có ý nghĩa với ông hơn bộ sưu tập về những mô hình lưu niệm của những chiếc xe Chevrolet.

Là một nhà sưu tập lớn với niềm đam mê khao khát với Chevrolet, Mallon đã tích lũy được 2181 những đồ vật lưu niệm liên quan đến Chevrolet trong suốt hơn 40 năm qua. Sau cả cuộc đời cống hiến cho niềm đam mê của mình, cuối cùng ông đã thử đếm lại “gia tài” của mình và nhận ra nó có thể là một kỉ lục thế giới trong tương lai.

Mallon dành rất nhiều thời gian đi du lịch với tư cách là một tư vấn đại lý và cho biết rằng ông luôn đặt mục tiêu là phải tìm được một mô hình Chevrolet mới để sưu tầm trong từng chuyến đi. Mỗi khi tìm được một mẫu xe ưng ý, ông phải tìm mọi cách để có được nó, trong đó đa phần là các xe Corvette.

“Tôi đánh giá cao tất cả các loại xe ô tô, nhưng có một điều gì đó đặc biệt về những chiếc Corvette. Đó là hình dáng, âm thanh, sự thần bí. Tất cả mọi thứ của chiếc Corvette khiến cho nó trở thành một chiếc xe thể thao điển hình của Mỹ”, Mallon chia sẻ.

Trên thực tế, Mallon cũng sở hữu một chiếc Corvette 2005, trước đó, ông còn có một chiếc Corvette coupe 1965 nữa. Theo Mallon, những chiếc Corvette luôn có một sức hút kì lạ với ông.

Choáng ngợp trước bộ sưu tập đồ lưu niệm Chevrolet khổng lồ ảnh 1
Bộ sưu tập của Mallon được "trưng bày" ở phòng tập thể thao ở một trường trung học để địa phương để ông cùng với các nhân chứng có thể đếm chính xác số lượng và làm hồ sơ để xin xác lập kỉ lục Guinness

Mallon đã mang bộ sưu tập khổng lồ của mình tới một phòng thể dục tại một trường trung học địa phương và bày chúng ra để tiến hành đếm trước sự giám sát của các nhân chứng bao gồm một nhân viên công chứng. Đơn xin xét duyệt của ông đã được hoàn thành và gửi lên để kỉ lục Guinness thế giới xem xét liệu ông có đủ điều kiện để được trao danh hiệu “Bộ sưu tập đồ kỉ niệm của Chevrolet lớn nhất thế giới”.

Khi được hỏi về lí do ông theo đuổi giải thưởng này, Mallon cho biết rằng một phần ông muốn xem xem liệu bộ sưu tập của mình đã phải là lớn nhất thế giới và một phần lí do để hợp pháp hóa “sự điên rồ” của ông với vợ mình.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục