Chợ Vĩnh Tuy: Tê liệt hoàn toàn họng nước chữa cháy

  • 20/09/2013 07:22
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Bể nước ngầm đặt giữa chợ với 4 họng nước xung quanh, nhưng nhiều năm nay đã tê liệt, vô tác dụng, bị các hộ kinh doanh trưng dụng phơi phóng  hoặc chất hàng hóa.
Chợ Vĩnh Tuy: Tê liệt hoàn toàn họng nước chữa cháy ảnh 1
Khu vực bể nước ngầm trong chợ Vĩnh Tuy bị tê liệt đã lâu

Đó là ghi nhận của PV Báo ANTĐ ngày 19-9, tại chợ Vĩnh Tuy, nằm trong ngõ 57 phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Ông Trần Nhật An - trưởng BQL chợ cho biết, chợ Vĩnh Tuy rộng 1.600 m2, gồm nhà khung thép và hành lang xung quanh.

Chợ được xây dựng cuối năm 2006, đầu năm 2007, với mục đích giải tỏa, gom toàn bộ chợ “cóc”, chợ tạm trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, và tiếp nhận chợ Nguyễn Cao (ở phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng) về. Hiện có hơn 300 hộ kinh doanh tại đây. Tuy nhiên, nhiều năm qua, cơ sở hạ tầng trong chợ Vĩnh Tuy ngày càng xuống cấp. Phòng của ban quản lý chợ bị nứt, tách rời với cột trụ và phải buộc chằng bằng những đoạn dây thép cỡ lớn. Cửa cuốn xung quanh chợ đang trong trạng thái…tê liệt, do “hệ thống dây  tời, kéo cửa chập, cháy, sửa nhiều lần, rồi lại hỏng. Hỏng nhiều đến mức người ta không buồn về sửa nữa”, ông An thông tin. Đáng lo ngại nhất là hệ thống cột bơm nước phòng cháy, chữa cháy ở giữa không gian khung thép. Bốn họng nước đấu nối từ bể lên, cái thì bị trưng dụng phơi giẻ, cái bị xếp kín đồ. 

Trao đổi với PV, lãnh đạo phường Vĩnh Tuy cho biết, đã làm đơn kiến nghị với quận, nhưng đang chờ duyệt kinh phí để sửa chữa, tu bổ. Hy vọng cho đến khi được duyệt kinh phí, đừng có tai nạn nào xảy đến với chợ Vĩnh Tuy và bà con kinh doanh!

Tin cùng chuyên mục