Chờ nửa ngày không lên nổi xe khách rời Hà Nội

  • 29/04/2017 17:07
  • 1 bình luận
ANTD.VN -Các cửa ngõ Hà Nội đều kẹt cứng, xe tăng cường không thể về bến nên ùn ách tại bến xe thêm nghiêm trọng.

Sáng nay (29/4) ngày đầu tiên của kỳ nghĩ lễ, người dân ùn ùn đổ ra các bến xe để rời thành phố. Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, Bến xe Mỹ Đình chật cứng người. Tại khu vực nhà chờ, hành khách xếp hàng dài mua vé trong vẻ mệt mỏi.

Trưa muộn đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội vẫn ùn ứ.

Trưa muộn đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội vẫn ùn ứ.

Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, riêng trong nửa buổi sáng ngày 29/4 đã có khoảng 20.000 lượt khách đến bến đón xe khách liên tỉnh; tuyến đông nhất là Mỹ Đình đi Quảng Ninh.

Bến xe Nước Ngầm cũng đông đúc không kém, đặc biệt là với các tuyến xe đi Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, hành khách chen chúc chờ đợi trước cửa hàng giờ đồng hồ để đợi được lên xe.

Hành khách đội nắng đứng chờ xe khách

Hành khách đội nắng đứng chờ xe khách

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Bến xe Nước Ngầm cho biết, trong ngày hôm qua bến xe đã sử dụng 113 xe tăng cường đi các tuyến đường dài như Hà Tĩnh, Nghệ An. Dự kiến, hôm nay bến sử dụng 130 xe tăng cường phục vụ hành khách.

VIDEO ÙN TẮC KINH HOÀNG TUYẾN PHÁP VÂN - CẦU GIẼ:

"Tuy nhiên,  do lượng hành khách dồn về bến tăng cao, áp lực giao thông bên ngoài lớn trong khi 2 bến xe Phía Nam và Nước Ngầm quá gần nhau dẫn đến các cung đường đi ra TP đều ùn tắc. Từ đây, lượng xe đi tuyến dài đều không về kịp" - vị này nói và cho biết thêm: Bến đã chuẩn bị các phương án tạo thuận lợi để hành khách nhanh chóng mua được vé và lên xe như mở thêm quầy vé, phát loa liên tục để hành khách nắm rõ thông tin mua vé và chuyến xe khách đi.

Ngập ngụa đường về miền Tây

Phía Bến xe Giáp Bát, Giám đốc Nguyễn Tất Thành cho biết, lượng hành khách tới bến từ hôm qua đến nay lên tới gần 3 vạn. Trong chiều nay, bến xe sử dụng thêm 100 xe tăng cường đi bốn tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình.

"Nhiều người cho rằng các bến "cháy" xe nhưng không phải thế. Phương án tăng cường và dự kiến lượng hành khách đã được chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên, xe không về được bến do các cửa ngõ ùn tắc hết". 

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết đã yêu cầu các bến phải mở thêm quầy, bàn bán vé, linh hoạt các phương thức bán vé, thu tiền để người dân có thể lên xe sớm, tránh phải chờ đợi mệt mỏi. Bên ngoài các lực lượng Thanh tra GTVT phối kết hợp giải tỏa, phân luồng giao thông hạn chế việc ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục