Chợ chiều cuối năm : Tranh mua nhưng giá vẫn “mềm”

  • 18/02/2015 21:01
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Chiều 30 Tết, chợ vẫn đông kẻ bán người mua. Nhưng không khí đã khẩn trương hơn nhiều ngày giáp Tết khác, bởi ai cũng vội vàng về nhà chuẩn bị bữa cơm sum họp Tất niên.

Tại Hà Nội, chị Nguyễn Cẩm Linh (khu đô thị mới Trung Văn- Nam Từ Liêm) cho biết: “Ngay từ đầu giờ chiều, tôi đã phải tranh thủ đi chợ Phùng Khoang để mua thêm mấy loại rau xanh và gia vị, thực phẩm còn thiếu, nhưng đến chợ đều phải tranh mua. Su hào cả chợ không còn một củ. Đợi một lát có người mang thêm ra, người mua xôn xao, chen chúc nhưng giá vẫn rẻ, chỉ 10.000 đồng/3 củ”. So với những ngày trước, giá su hào đã tăng gấp rưỡi.

Vội vã ra chợ Thành Công chiều 30 Tết, chị Trần Lan Phương (Pháo Đài Láng- Đống Đa) cho hay: “khu vực bán hoa quả vẫn có gần chục hàng còn bán, nhưng chủ yếu là hàng thừa, xấu, héo. Hàng hoa quả bán dạo mọi khi đã vắng cả, người bán đã về quê ăn Tết”. Khu vực bán bún, rau xanh, thực phẩm tươi sống còn nhiều hàng kinh doanh, nhưng chủng loại hàng đã không còn phong phú như phiên chợ sáng.

Trong khi đó, tại một số chợ dân sinh quy mô nhỏ hơn, ngay từ sáng 30 Tết, hàng quán đã khá vắng vẻ. Tại chợ Trung Văn, chợ Cầu Diễn (Nam Từ Liêm), mới 8h sáng nhưng khu vực bán thịt lợn tươi sống chỉ còn rất ít hàng cho khách chọn. Giá thịt lợn đã tăng khá cao so với ngày thường. Cụ thể, thịt thăn, thịt mông, sườn lợn 130.000 đồng/kg; thịt ba chỉ 120.000 đồng/kg. Một số gian hàng khô không mở cửa ngày hôm nay. Một người mua vội cân sườn lợn chia sẻ: “Tết mà, giá thịt xương tăng cao nhưng người mua vẫn chịu được. Vẫn còn hàng để mua, không khan hiếm là may rồi”.

Một số siêu thị trên địa bàn thành phố đã đóng cửa từ 12h trưa nay. Đại diện siêu thị Big C cho biết, siêu thị đã đóng cửa tạm nghỉ kinh doanh dịp Tết Nguyên đán từ 12h trưa 30 Tết. Sáng ngày mồng 3 Tết, siêu thị sẽ mở cửa đón khách mua sắm trở lại. Nguồn hàng đã được chuẩn bị đầy đủ và giá cả được cam kết ổn định như trước Tết.

Trong khi đó tại Bắc Giang, chiều 30 Tết  giá rau xanh cũng tăng.

Tại chợ Chàng (Việt Yên- Bắc Giang), chiều 30 Tết, giá một số loại rau xanh tăng gấp đôi so với ngày trước Tết. Cụ thể, cải bắp giá 4.000 đồng/cái, tăng 2.000 đồng/cái so với ngày 29 Tết. Xu hào, rau cần, đều khan hiếm. Tuy nhiên, giá thịt lợn, thịt gà ổn định so với trước đó do một bộ phận không nhỏ người dân tự giết mổ cho gia đình dùng trong dịp Tết nên nhu cầu mua thịt tại chợ không tăng cao đột biến.

Tại thị trấn Thắng (Hiệp Hòa- Bắc Giang) và xã Dĩnh Kế (thành phố Bắc Giang) đào, quất còn tồn khá nhiều. Giá cây quất nhỏ, cao dưới 1m chỉ từ 150.000 đồng/cây. Cây cam đường vẫn hơn 1 triệu đồng/cây, nhưng ít người mua vì những gia đình có nhu cầu đã sắm từ trước. Đào cành, hoa tươi giá khá rẻ.

Tin cùng chuyên mục