• Người tiêu dùng "gánh" thêm tiền thuế xăng dầu

  Người tiêu dùng "gánh" thêm tiền thuế xăng dầu

  ANTD.VN - Thay đổi trong cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt, cụ thể là mức thuế được tính trên mức giá đầu ra bao gồm cả các chi phí khiến giá bán lẻ xăng dầu chịu thêm áp lực và người dân phải gánh thêm số tiền 100-200 đồng mỗi lít.

 • Hàng miễn thuế không khai báo bị truy thu thuế

  Hàng miễn thuế không khai báo bị truy thu thuế

  ANTD.VN - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát các trường hợp hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng miễn thuế, sau đó thay đổi mục đích sử dụng nhưng không thực hiện kê khai tờ khai hải quan theo đúng thời hạn.

 • Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung mới tại dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi, đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến. 

 • Australia muốn gỡ thuế đánh vào… băng vệ sinh phụ nữ

  Australia muốn gỡ thuế đánh vào… băng vệ sinh phụ nữ

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey vừa lên tiếng đề nghị các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ của nước này gỡ bỏ thuế tiêu thụ đánh vào mặt hàng tampon (băng vệ sinh dạng que) cùng những sản phẩm vệ sinh khác.

 • Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu hướng dẫn việc hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương. 

 • Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt có ga: Nhiều ý kiến chưa đồng tình

  Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt có ga: Nhiều ý kiến chưa đồng tình

  ANTĐ - Theo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Tài chính đề nghị bổ sung mặt hàng nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế với thuế suất 10%. Nhiều ý kiến từ phía doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn việc này.

 • Truy thu 187 tỷ đồng tiền thuế từ 13 doanh nghiệp

  Truy thu 187 tỷ đồng tiền thuế từ 13 doanh nghiệp

  ANTĐ - Theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), ngành thuế đã rà soát, lập danh sách đưa vào diện quản lý kê khai thông tin giao dịch liên kết đối với 3.055 doanh nghiệp trong năm 2013. Qua kê khai, các doanh nghiệp đã tự điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế lên trên 5.000 tỷ đồng và giảm lỗ khoảng 1.400 tỷ đồng. 

 • Tăng thuế rượu, bia - nên thực hiện sớm!

  Tăng thuế rượu, bia - nên thực hiện sớm!

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), trong đó có điều chỉnh thuế đối với rượu, bia và thuốc lá... Kể từ ngày 1-7-2015, thuế suất thuế TTĐB đối với rượu, bia, thuốc lá sẽ được nâng lên 10-20% so với mức hiện đang áp dụng. 

 • 26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 219/2013/TT- BTC hướng dẫn thi hành về thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn về đối tượng chịu thuế, đối tượng không chịu thuế, người nộp thuế, căn cứ và phương pháp tính thuế, khấu trừ, hoàn thuế và nơi nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT).

 • Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  ANTĐ - Liên Bộ Tài chính - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 206/2013/TTLT-BTC-BCA về việc thu, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, công chức, viên chức và nhân viên hưởng lương trong lực lượng Công an nhân dân. Thông tư quy định rõ các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công, các khoản có tính chất tiền lương, tiền công bằng tiền hoặc không bằng tiền, các khoản phụ cấp, trợ cấp kể cả sinh hoạt phí, các khoản thù lao đặc thù…

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt 20% với vàng: Một đề xuất hài hước

  Thuế tiêu thụ đặc biệt 20% với vàng: Một đề xuất hài hước

  ANTĐ - Ngày 4-10 vừa qua, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt, với thuế suất 20%, đối với vàng. VAFI cho rằng, đánh thuế là giải pháp nhằm tăng thu cho ngân sách Nhà nước; là giải pháp duy nhất chấm dứt đuợc tình trạng vàng hóa, USD hóa; là hướng kích thích dòng vốn chảy vào ngân hàng, qua đó tạo điều kiện giảm mạnh lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nền kinh tế phục hồi; dự trữ ngoại hối Nhà nước cũng có cơ sở để tăng lên, cải thiện hình ảnh quốc gia…  

 • Nông sản Trung Quốc tập kết ở Bắc Ninh

  Nông sản Trung Quốc tập kết ở Bắc Ninh

  ANTĐ - Nhiều  nông sản có nguồn gốc Trung Quốc ở thị trường nước ta khi xét nghiệm có dư lượng chất bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần. Vậy nông sản Trung Quốc được đưa vào như thế nào? Đến chợ Hòa Đình, TP Bắc Ninh sẽ rõ...

 • Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Ngày 27-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 65/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật sửa đổi, bổ sung một số  điều của Luật Thuế TNCN. 

 • Từ 1/1/2013 sẽ có nhiều khoản thuế phí mới: Lợi hay hại cho nền kinh tế?

  Từ 1/1/2013 sẽ có nhiều khoản thuế phí mới: Lợi hay hại cho nền kinh tế?

  ANTĐ - Cánh cửa năm 2013 đã ở trước mặt, chỉ hai tuần nữa chúng ta sẽ phải mở nó để bước vào năm mới. Phía sau cánh cửa đó có những niềm vui, nỗi buồn gì, những hạnh phúc và những thách thức gì, dẫu có mường tượng chúng ta cũng chưa thể hiểu nổi. Nhưng những khó khăn thì đã sớm hiện hữu với mỗi người, mỗi gia đình. 

 • Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  ANTĐ - Chiều 5-11, các ĐBQH tập trung thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật hòa giải cơ sở và Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi. Với Luật thuế TNCN, đa số ĐBQH tán thành với đề xuất của Chính phủ nâng mức khởi điểm chịu thuế TNCN lên 9 triệu đồng. Các ĐBQH cũng cho rằng, về lâu dài không nên quy định mức chịu thuế bằng một con số cứng nhắc…