Chính quyền Syria vui sướng vì bà Clinton thất bại trong bầu cử Mỹ

  • 11/11/2016 21:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Trong buổi phỏng vấn với National Public Radio (NPR), các cố vấn của Tổng thống Syria Bashar Assad đã bày tỏ sự vui mừng và hứng khởi đối với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chúng tôi vô cùng vui vì bà Clinton đã không giành chiến thắng. Bà ấy là người coi tất cả những kẻ khủng bố và các phần tử Hồi giáo cực đoan là lực lượng đối lập ôn hòa”, một nghị sĩ Syria nói với NPR.

Các cố vấn của ông Assad cũng khẳng định rằng, Damascus sẵn sàng hợp tác với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và khen ngợi người dân Mỹ đã có sự lựa chọn đúng đắn, cùng gửi một thông điệp tuyệt vời ra thế giới.

Tổng thống Syria Bashar Assad

Tổng thống Syria Bashar Assad

Trong cuộc tranh luận với bà Clinton trước bầu cử, ông Donald Trump đã từng tuyên bố rằng: "Tôi không thích ông Assad, nhưng ít ra ông ta đang tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS)”. Có lúc, ông thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng, Nga và Mỹ có thể cùng hợp tác chống khủng bố.

Khác với sự vui mừng từ chính quyền Assad thì những phiến quân chống chính phủ tại Syria lại đang vô cùng thất vọng với kết quả bầu cử Mỹ do lo sợ ông Trump sẽ bỏ rơi họ. 

"Phe đối lập thực sự mong muốn cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton chiến thắng và thực hiện một số biện pháp bảo vệ dân thường", NPR dẫn lời một nhà hoạt động người Mỹ gốc Syria, có quan hệ với phe nổi dậy Syria cho hay. 

Tin cùng chuyên mục