Chiêu lừa hay một kiểu "khủng bố" mới?

  • 17/07/2011 23:39
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - "Cô ơi, hồi nãy cô đến đặt vé máy bay, cô có thấy cái ví của con thì cho con xin lại, tiền bạc thì không đáng, nhưng có nhiều giấy tờ quan trọng đối với con…" Đó là một trong vô số nội dung những cuộc điện thoại đến sô máy của chị Ng.

Trưa 10-7-2011, đang tất bật chuẩn bị để đi dự đám cưới thì chị Nguyễn Thị Ng. (trú P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) thấy chuông điện thoại đổ liên hồi. Bật máy lên nghe thì ở đầu dây bên kia là giọng của một cô gái còn rất trẻ:

- Cô ơi, hồi nãy cô đến đặt vé máy bay, cô có thấy cái ví của con thì cho con xin lại, tiền bạc thì không đáng, nhưng có nhiều giấy tờ quan trọng đối với con…

Nói rồi, cô gái ở đầu dây bên kia thút thít khóc khiến chị Ng. tá hỏa. Chị có đi đâu mà đến đại lý bán vé máy bay, rồi lại còn chuyện mất ví, mất tiền nữa? Sau khi trấn tĩnh lại, chị hỏi cô gái bán vé máy bay tại sao lại điện cho chị với nội dung mà chị không hề hay biết? Cô gái đầu dây bên kia cho biết: Cách đó chừng 1 giờ đồng hồ, có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, đến đại lý bán vé máy bay của cô đặt 1 tấm vé đi chặng Đà Nẵng - TPHCM.

Trong lúc cô bán vé mải kiểm tra trên máy tính xem loại vé mà khách yêu cầu có còn không thì người phụ nữ nọ nói là có việc đột xuất nên vội vã ra đi và dặn khi nào có vé thì cứ gọi cho số điện thoại 0905.015.95x. Khi người khách đi rồi, cô bán vé mới phát hiện bị mất cái ví để trên bàn, kiểm tra trong khoảng thời gian mất thì chỉ có người phụ nữ đến đặt vé nên cô gọi đến số điện thoại do người đó để lại với hy vọng xin lại số giấy tờ. Nghe xong câu chuyện, chị Ng. tháo mồ hôi hột và giải thích với cô gái rằng số điện thoại đó đúng là của chị, nhưng từ sáng đến giờ chị chưa hề ra khỏi nhà và cũng không có nhu cầu đi máy bay, chắc ai đó đã lấy được số của chị và lợi dụng để làm những việc bất minh.

Trao đổi với phóng viên, chị Ng. cho biết: Trường hợp như cô gái bán vé máy bay gọi đến cho chị không phải là lần đầu. Khoảng gần 1 tháng nay, chị Ng. phải nhận hàng chục cuộc điện thoại không mong muốn. Trong những nội dung gọi đến cho chị, người thì hỏi sao chị không đến lấy hàng mà chị đã đặt trước đó và để lại số điện thoại; người thì gọi đến nhập học vì chị đã ghi danh; người thì nhắn chị đến lấy cháo dinh dưỡng…

Nghiêm trọng hơn là có những trường hợp mất tiền, mất ĐTDĐ, mất ví… người ta cũng điện tới cho chị và khẳng định người để lại số 0905.015.95x đã từng đến chỗ họ và sau khi người này đi thì họ bị mất tài sản. Chị Ng. kể: có một chị bán nước rửa chén ở P. Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu) điện tới nói là mất 8 triệu đồng, 1 cô gái ở Q. Sơn Trà mất 1 ĐTDĐ… sau khi những người này mô tả lại nhân dạng của người phụ nữ mua hàng mà họ đã tiếp xúc thì giống y chang nhau, chị Ng. phải giải thích với họ rằng chị không hề làm    những việc đó. Còn có chuyện buồn cười hơn nữa là có một chủ quán cà-phê ở đường PCT, gọi điện nhắn chị tới lấy mấy chục ly cà-phê đã đặt, chị Ng. phải trả lời rằng nhà chị cũng bán cà-phê, trông cho có nhiều khách đến bán thì còn mua ở chỗ khác làm gì.

Soát xét lại tất cả các mối quan hệ, chị Ng. khẳng định bị người khác lợi dụng số điện thoại để làm những việc xấu. Chị cho biết, có một thông tin đáng lưu ý, đó là cách đây khoảng 1 tháng, vào buổi trưa, khi quán cà-phê của chị đã vãn khách, chị vào nhà trong nấu bữa trưa thì nghe nhân viên báo lại là có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, mặc đồ bộ, tóc uốn cong, môi son má phấn vào quán của chị đặt vài chục ly cà-phê và dặn chiều sẽ đến lấy. Người đó còn xin số điện thoại của chủ quán để thông báo giờ nhận cà-phê cho quán chuẩn bị.

Tưởng là gặp mối sộp, với lại cũng không cảnh giác gì nên nhân viên của quán đã cho người phụ nữ nọ số điện thoại của chị, từ đấy trở đi, chị Ng. luôn phải nhận những cuộc điện thoại của những người lạ hoắc, với những nội dung mà chị chẳng biết mô tê gì. Chị Ng. cho rằng đây là một thủ đoạn lừa đảo mới mà bản thân chị cũng chỉ là một nạn nhân. Hoặc có kẻ xấu nào đó cố tình “hành hạ” chị. Chị mong mọi người hãy cảnh giác khi gặp người phụ nữ có đặc điểm nhân dạng như trên có các hành vi: mua hàng, đặt chỗ, vay mượn… thì hãy cẩn thận, cần thiết thì báo với CA để làm rõ sự việc, không để trở thành nạn nhân tiếp theo của trò lừa đảo này.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục