Chiêu “3 không” chống nóng

  • 22/05/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Hóa ra nắng nóng như đổ lửa cũng có cái “hay”. Dân tình hạn chế ra đường, xe cộ, phố xá vắng hẳn, nếu không đầu óc dễ “bốc hỏa” lại sẵn có “máu nóng” trong người chắc chắn sẽ khối vụ va chạm, tai nạn. 

- Nắng nóng “lùa” người ta đi làm sớm để tránh nắng trong công sở điều hòa mát lịm, thoải mái “chát chít”, chơi games chứ hay nỗi gì. Trong khi đó, người lao động vẫn đổ mồ hôi sôi nước mắt làm việc, kiếm sống giữa nắng chang chang. 

- Đúng là “nóng nở ra” thật! Buổi trưa ăn cơm bụi cùng với mấy ông xe ôm, cửu vạn, lao động ngoại tỉnh đúng lúc mất điện, tôi có thể nghe thấy cả những “giọt mồ hôi thánh thót” rơi trên đĩa cơm.

- Còn một vế nữa: “Lạnh co lại”. Cứ ru rú tránh nắng nóng trong văn phòng máy lạnh, trong ô tô xịn điều hòa, cửa kính đen ngòm thì làm sao “chia lửa”, cảm thông với bao kiếp người rét cũng khổ mà nóng càng khổ hơn.

- Cứ như tôi với ông thì dư thừa cảm thông, chia sẻ, thừa sức chịu đựng cả nóng lẫn lạnh. Có những lúc mất điện, tôi vẫn sử dụng độc chiêu “3 không” chống nóng từ hồi trước. 

- Ông có thể bật mí chiêu “3 không” đó không? 

- Cực kỳ đơn giản: Không kêu, không cựa, không quạt. Càng kêu ca, càng cựa quậy, càng quạt tay thì càng nóng hơn. 

- Chiêu chống nóng đó khó áp dụng lắm. Ông cũng không nên mang kinh nghiệm ấy “xui” người khác để chống tiêu cực, chống những bức xúc trong cuộc sống. 

- Ở đời, chẳng ai dạy khôn ai được. Chẳng qua từ kinh nghiệm bản thân rút ra là: Càng nóng thì càng cần cái đầu lạnh thì toàn cơ thể sẽ cảm thấy mát mẻ.

Tin cùng chuyên mục