Chiến đấu cơ Nga trút mưa bom xuống khắp tây bắc Syria

  • 09/04/2019 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga tối ngày 7-4 đã phát động một cuộc tấn công lớn trên khắp vùng tây bắc Syria, nhắm vào một số khu vực hiện do phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát.

Chiến đấu cơ Nga trút mưa bom xuống khắp tây bắc Syria ảnh 1

Miền nam Idlib hứng chịu những trận mưa bom không ngớt của không quân Nga, ngày 7-4-2019

Theo một nguồn tin quân sự từ Hama, vào tối ngày 7-4, các chiến đấu cơ của không quân Nga đã trút bom dồn dập xuống phía bắc thành phố Hama và miền nam tỉnh Idlib, dội trúng một số vị trí chiến lược của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Jaysh Al-Izza, hai nhóm khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, ở khu vực tây bắc Syria.

Trong số các thị trấn mà không quân Nga nhắm đến có thành trì Kafr Zita của Jaysh Al- Izza, nằm ở phía nam biên giới tỉnh Idlib.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Nga cũng đã nhắm tới một số khu vực khác, nơi lực lượng vũ trang bất hợp pháp Jaysh Al-Izza và HTS trước đó thường xuyên sử dụng để phóng tên lửa và đạn pháo về phía quân chính phủ.

Hoạt động quân sự trên của quân đội Nga diễn ra nhằm đáp trả cuộc tấn công trước đó không lâu của phiến quân nhằm vào thành trì Masyaf, ở phía tây Hama, hiện do quân chính phủ kiểm soát.

Cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến tại Masyaf đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người, trong đó có 2 nhân viên y tá đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Quốc gia Masyaf.

Bệnh viện Quốc gia Masyaf cũng đã phải chịu một số thiệt hại vật chất do cuộc tấn công này của phiến quân, tuy nhiên, các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập đã phủ nhận gây ra vụ việc.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục