Chiến đấu cơ Mỹ bất ngờ áp sát máy bay ném bom Nga

  • 11/06/2020 15:29
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ F-22 của Không quân Mỹ đã được điều tới hộ tống các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga trong chuyến bay qua vùng biển trung lập gần biên giới Nga-Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 10-6.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga

“Bốn máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS thuộc phi đội tầm xa của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng biển trung lập ở Biển Chukchi, Biển Bering, Biển Okshotsk và phía bắc Thái Bình Dương... Trong một số giai đoạn của chuyến bay, các máy bay Nga đã bị các máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ theo sát”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố, đồng thời nói rằng chuyến bay kéo dài 11 giờ.

Các chuyến bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Hồi tháng 5-2020, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã thực hiện 5 chuyến bay dọc biên giới Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Một số máy bay trinh sát cũng bị phát hiện gần biên giới Nga với các nước vùng Baltic hồi tháng 4-2020, trong khi một máy bay khác của Mỹ đã tiến hành chuyến bay do thám gần một căn cứ quân sự của Nga ở Syria hồi tháng 5-2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục