Chiến đấu cơ của Hạm đội Baltic Nga thực hành đánh chặn các mục tiêu trên không

  • 29/01/2019 23:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các phi công của trung đoàn máy bay chiến đấu thuộc Hạm đội Baltic của hải quân Nga đóng tại vùng phía tây Kaliningrad mới đây đã thực hành các bài tập đánh chặn những mục tiêu trên không và các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của “kẻ thù”.
Chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic thuộc hải quân Nga

Chiến đấu cơ Su-27 của Hạm đội Baltic thuộc hải quân Nga

"Các phi hành đoàn máy bay chiến đấu Su-27 đã thực hiện các cuộc diễn tập nhào lộn trên không và các nhiệm vụ huấn luyện đánh chặn các mục tiêu trên bầu trời vùng Kaliningrad với tốc độ cao. Trong khi đó, các phi hành đoàn của máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM thực hành các cuộc không kích mô phỏng chống lại các mục tiêu trên biển và trên bộ tại các vùng biển và đất liền của Hạm đội", văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 28-1-2019.

Được biết, tham gia cuộc tập trận này có hơn 10 máy bay chiến đấu của hàng không hải quân thuộc Hạm đội Baltic.

Cuộc tập trận diễn ra không lâu sau một sự cố trên Biển Baltic, khi máy bay chiến đấu Su-27 Nga đã chặn một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga Nga hôm 28-1, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ trên Biển Baltic.

Bộ này cho biết, các hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện một mục tiêu là máy bay trinh sát Mỹ đang bay về phía biên giới Nga. Khi đó, máy bay Mỹ hoạt động tại vùng biển trung lập ở Biển Baltic.

“Để ngăn chặn mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 đã được triển khai. Phi hành đoàn của máy bay Nga đã tiếp cận mục tiêu đang bay trong khi vẫn giữ khoảng cách an toàn và nhận diện ra đó là một máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Mỹ”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Sau vụ ngăn chặn trên, máy bay trinh sát Mỹ đã rời khỏi biên giới Nga, và máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng quay trở về căn cứ quân sự an toàn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục