Xe+

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD

  • 03/01/2014 09:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Là chiếc xe nhanh nhất, mạnh nhất của Ferrari, giá của LaFerrari chắc hẳn làm nhiều người giật mình. Ferrari nói chiếc xe có giá 1,69 triệu USD khi xuất xưởng, nhưng vì đây là một chiếc xe cực kì đặc biệt nên chắc chắn nó không bao giờ đến tay chủ nhân với mức giá này. 

Gần đây, chiếc LaFerrari đầu tiên trong tổng cộng 499 chiếc được sản xuất, đã được rao bán bởi SEMCO GmbH với mức giá kỉ lục hơn 3 triệu USD dưới dạng xe đã qua sử dụng. Chiếc xe này mới chạy được 200 km nên có vẻ bề ngoài gần như mới. Theo tính toán, SEMCO sẽ lãi khoảnh 1,3 triệu USD nếu chiếc xe được bán.

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 1

Sở dĩ chiếc xe được hét giá cao như vậy là do đây là chiếc xe đầu tiên trong số lượng giới hạn 499 chiếc. Hơn nữa, để mua được từ chính hãng Ferrari, người sử dụng phải có ít nhất hai chiếc Ferrari khác và những chiếc xe đặc biệt kiểu này cũng sẽ không bao giờ mất giá. Nếu gộp tất cả những lợi ích kể trên, nó cũng là một khoản đầu tư đáng suy nghĩ.

Ngoài việc hiếm có và giá cả, LaFerrari còn là một kiệt tác của hãng siêu xe nước Ý. LaFerrari là chiếc xe đầu tiên của Ferrari được trang bị hệ thống động cơ hybrid, có tổng công suất đầu ra 963 mã lực và  mômen xoắn cực đại 900 Nm, trong đó, động cơ V12 6.3 lít cho công suất đầu ra 800 mã lực. Với sức mạnh này,  LaFerrari có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 3 giây, và cũng chỉ mất khoảng 15,5 giây để tăng tốc đến 300 km/h. Tốc độ tối đa nó có thể đạt được là 350 km/h.

Theo thông báo của Ferrari, toàn bộ 499 chiếc LaFerrari đã có chủ và công ty cũng sẽ dành một chiếc cho Fernando Alonso hoặc Kimi Raikkonen nếu một trong hai dành được chức vô địch trong mùa giải 2014.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 2

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 3

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 4

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 5

Chiếc LaFerrari đầu tiên được bán với giá hơn 3 triệu USD ảnh 6

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục