Chiếc cốp xe đầy đồ công nghệ xịn

  • 09/10/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tiếp nhận đơn trình báo của cửa hàng bán điện thoại trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm về việc bị kẻ gian lấy cắp chiếc ĐTDT bày mẫu, hiệu OPPO Find 5 trị giá gần 10 triệu đồng, CAP Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. 
Chiếc cốp xe đầy đồ công nghệ xịn ảnh 1

Theo trình bày của nhân viên bán hàng, cửa hàng có lắp thiết bị chống trộm cho từng sản phẩm mẫu điện thoại. Khi ai đó cố tình lấy cắp điện thoại trưng bày thì thiết bị bảo vệ sẽ phát tín hiệu báo động. Tuy nhiên, kẻ gian đã lấy trộm được chiếc ĐTDT bày mẫu mà không bị phát hiện. Sau khi xem lại toàn bộ các hình ảnh được lưu giữ trong camera của cửa hàng, CAP Hàng Bài xác định một đối tượng nghi vấn là nam giới ăn mặc lịch sự, đeo ba lô trông như nhân viên công sở. Đây cũng chính là đối tượng đã yêu cầu nhân viên cho xem mẫu chiếc ĐTDT hiệu OPPO Find 5. Sau khi đưa mẫu cho đối tượng, do chủ quan dựa vào thiết bị chống trộm, nhân viên tiếp tục giao dịch với khách hàng khác nên bị kẻ gian lấy cắp chiếc điện thoại bày mẫu lúc nào không hay...

Tập trung xác minh đối tượng nghi vấn, CAP Hàng Bài đã xác định đối tượng này có tên là Đào Tuấn Trung (SN 1982-ảnh) trú ở M15 tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; từng có 5 tiền án và 4 tiền sự về tội trộm cắp tài sản. 13h30 ngày 4-10, phát hiện đối tượng Trung đi xe máy tới khu vực ngã tư Hàm Long - Phố Huế - Hàng Bài, tổ công tác CAP Hàng Bài đã áp sát, yêu cầu đối tượng về trụ sở làm rõ việc liên quan.

Tại đây, qua kiểm tra người và trong cốp chiếc xe máy của đối tượng, CAP Hàng Bài phát hiện nhiều tài sản có giá trị như ĐTDĐ đắt tiền, máy tính bảng, 1 máy tính xách tay...Trong số này có chiếc ĐTDĐ hiệu OPPO Find 5 là tang vật của vụ mất trộm tại cửa hàng trên phố Hàng Bài. Biết không thể chối cãi, đối tượng Đào Tuấn Trung khai nhận, sau khi tìm hiểu, Trung biết một số cửa hàng bán máy tính xách tay, máy tính bảng, ĐTDĐ tuy có lắp đặt thiết bị chống trộm,, nhưng để công tắc báo động dưới chân bàn trưng bày, nếu ngắt công tắc trên, rút dây kết nối hàng bày mẫu với thiết bị chống trộm thì thiết bị báo động sẽ không còn tác dụng. Vì thế Trung đã thực hiện dễ dàng thủ đoạn trộm cắp tài sản; trong đó có vụ lấy cắp ĐTDĐ hiệu OPPO Find 5 tại cửa hàng trên phố Hàng Bài vào cuối tháng 9-2013. CAP Hàng Bài phối hợp với cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, mở rộng để làm rõ nguồn gốc số tài sản khác thu giữ được của đối tượng. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích