"Chia tay" Quốc Trung, Uyên Linh tự làm show riêng

  • 30/10/2013 10:58
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau hai năm hợp tác với nhạc sĩ Quốc Trung, Uyên Linh vừa chính thức tuyên bố "ra riêng", giới thiệu đến khán giả sản phẩm đầu tiên do chính mình sản xuất - MV Buồn và đêm nhạc về mùa thu.
Nổi lên như một hiện tượng và trở thành Quán quân trong cuộc thi Vietnam Idol 2010, Uyên Linh đã có những bước đi vững chắc bằng những hoạt động, sản phẩm nghiêm túc, được đánh giá rất cao. MV Buồn nằm trong dự án gồm 2 MV và một album trải dài từ thời điểm hiện tại đến năm sau.


Không giống như những ca sĩ khác, Thần tượng Việt Nam 2010 tự nhận, mình không phải thuộc tuýp người dễ dãi, tận dụng sức nóng hay hiệu ứng từ một sự kiện nào đó để "ăn theo". Uyên Linh chỉ tự tin giới thiệu các sản phẩm âm nhạc đến khán giả khi cô yêu thích thật sự. Việc tìm được một bài hát, ý tưởng phù hợp không thể nôn nóng được, nên Uyên Linh rất kiên nhẫn chờ đợi. Đó là lý do khán giả phải chờ đợi rất lâu mới có thể thưởng thức một tác phẩm mới.

"Chia tay" Quốc Trung, Uyên Linh tự làm show riêng ảnh 1

Uyên Linh cho biết, việc ngừng hợp tác với nhạc sĩ Quốc Trung thật ra đó cũng chỉ là về mặt "giấy tờ". Trên thực tế, nhạc sĩ Quốc Trung vẫn hỗ trợ nữ ca sĩ về nhiều mặt, chỉ khác đi là Uyên Linh phải "tự thân vận động", làm nhiều hơn những việc trước đây có người "đỡ" cho. 

Gần một năm sau liveshow Uyên Linh và những người bạn – Người hát tình ca, Uyên Linh đang tập trung vào việc thu âm và trình làng các sản phẩm âm nhạc mới. Và mới đây nhất, Uyên Linh đã quyết định làm một đêm nhạc mang tên Nhìn những mùa thu đi. 

Uyên Linh cho biết, ý tưởng về đêm nhạc đến khi cô ngồi trên xe từ sân bay Nội Bài về Hà Nội, lắng nghe những hương vị của đất trời thủ đô những ngày vào thu, ngắm nhìn Hà Nội giao mùa với hoa sữa, với hương cốm, với những chiếc lá vàng xao xác.... Từ lúc đó, Uyên Linh bắt đầu ấp ủ một đêm nhạc về mùa thu do chính mình biên tập. 

"Chia tay" Quốc Trung, Uyên Linh tự làm show riêng ảnh 2

Nhận được lời mời từ Phòng trà WE-Tp.HCM khi vừa hết hợp đồng với Quốc Trung, Uyên Linh nắm ngay cơ hội để hiện thức hóa giấc mơ của mình. Trong đêm nhạc đầu tiên đánh dấu việc hoạt động độc lập, Uyên Linh tự mình lựa chọn những ca khúc viết riêng cho mùa thu như: Nhìn những mùa thu đi (Trịnh Công Sơn), Tóc Mây (Phạm Thế Mỹ),  Hoa sữa (Hồng Đăng), Hãy đến với em (Duy Thái), Chỉ là giấc mơ (Kim Ngọc),… để chia sẻ với khán giả.

Cũng trong đêm nhạc này, Uyên Linh sẽ giới thiệu single Buồn vừa mới phát hành của mình. Bên cạnh Buồn, những bài hát gắn với tên tuổi Uyên Linh như: Mượn, Chờ người nơi ấy,… cũng sẽ được nữ ca sĩ hát lại.

Ngoài ra, khả năng hát tiếng Anh của Uyên Linh cũng sẽ được phát huy trong chùm ca khúc quen thuộc: Feeling Good, Mercy, Welcome to Burlesque, This masquerade,….


Đêm nhạc Uyên Linh – Nhìn những mùa thu đi diễn ra vào hai đêm Thứ 5 và thứ 6, ngày 31-10 – 1-11-2013 tại Phòng trà We, TP.HCM. 

Tin cùng chuyên mục