Chia sẻ khó khăn với trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư

  • 30/05/2018 17:38
  • 1 bình luận
  • H.P
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 30-5-2018, Báo An ninh Thủ đô và Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) đã trao số tiền 15 triệu đồng cho 3 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đang được điều trị tại Bệnh viên K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội).

Số tiền nhỏ là kết quả thu được từ giải bóng đá mini (lần thứ nhất) gây quỹ vì phụ nữ và trẻ em nghèo, do Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) và Báo ANTĐ phố hợp tổ chức ngày 20-5-2018.

Đại diện Báo ANTĐ và Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) trao số tiền 15 triệu đồng cho đại diện 3 bệnh nhi nghèo

Đại diện Báo ANTĐ và Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) trao số tiền 15 triệu đồng cho đại diện 3 bệnh nhi nghèo

3 bệnh nhi ung thư được nhận hỗ trợ lần này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bé Bùi Lê Gia Bảo, 7 tuổi, quê ở Tuyên Quang, được phát hiện mắc bệnh ung thư xương từ tháng 6-2016. Tháng 73-2017, bé được đưa xuống viện K điều trị, đến nay đã truyền 17 đợt thuốc. Mỗi đợt như thế, dù được BHYT thanh toán 80%, gia đình bé Gia Bảo vẫn phải nộp 5 triệu đồng tiền thuốc. Gia cảnh đã khó khăn cảng khó khăn hơn khi bố của bé Gia Bảo được phát hiện mắc bệnh viêm gan C độ I, phải điều trị hết 19 triệu đồng. Đã thế, gia đình còn thêm gánh nặng chăm sóc bà ngoại của bé Gia Bảo đau yếu sau cơn tại biến.

Bé Bùi Hoài Giang, 6 tuổi, quê ở Hòa Bình, cũng mắc ung thư xương đùi. Gia đình bé thuộc diện hộ nghèo, bố làm nghề lái xe, mẹ phải trông em nhỏ mới 15 tháng tuổi. Từ tháng 5-2017, bé Hoài Giang được đưa xuống viện K điều trị, chỉ có một mình bà bội xuống chăm sóc. Bé rất ngoan, thi thoảng nhoẻn nụ cười hồn nhiên. Bé không hề biết rằng, có thể trong những ngày tới, các bác sỹ sẽ phải loại bỏ cái chân phải bị ung thư xương. Các bác sỹ cho biết, đó là biện pháp phải làm nhằm cứu sống bé Hoài Giang.

Ông Phan Anh, Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) thăm hỏi động viên em Nguyễn Đăng Dương đang được truyền hóa chất điều trị bệnh

Ông Phan Anh, Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) thăm hỏi động viên em Nguyễn Đăng Dương đang được truyền hóa chất điều trị bệnh

u lympho không hogkin

Trường hợp thứ 3 được nhận tiền hỗ trợ từ chương trình của Báo ANTĐ và Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) là em Nguyễn Đăng Dương, 12 tuổi, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội. Đang là một cậu bé khỏe mạnh, khá cao lớn ở tuổi 12, tháng 3-2018, Nguyễn Đăng Dương được phát hiện bị u lympho không hogkin. Ngoài số tiền bảo hiểm chi trả, mỗi tháng chi phí thuốc ngoài hết khoảng 9 triệu đồng. Số tiền quá lớn với bố mẹ em, vốn làm công nhân, phải thuê nhà ở, tổng thu nhập chỉ khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Điều đáng nói là trước khi Đăng Dương phát bệnh, bố mẹ em đã kiệt quệ chạy vạy để kiếm tiền điều trị cho 2 em trai của Dương. Một em trai 7 tuổi bị giãn đài bể thận bẩm sinh, một em trai 4 tuổi bị liệt dây thần kinh số 4. Bố mẹ Dương đã phải vay 60 triệu đồng, với lãi suất cao tới 3%, để điều trị cho 3 anh em Dương đều mắc bệnh.

Ông Phan Anh, Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Quốc tế VIT (nhãn hàng Evashoes) cho biết: Số tiền từ Quỹ One for one – vì phụ nữ và trẻ em nghèo do công ty và Báo ANTĐ phối hợp tổ chức trao cho các bệnh nhi nghèo đợt này còn rất nhỏ bé, nhưng là sự động viên, chia sẻ với cộng đồng, với các hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc trích một phần từ hoạt động kinh doanh giày mang thương hiệu Evashoe, hy vọng giải đấu bóng đá lần tiếp theo sẽ nhận thêm nhiều sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng. Từ đó, có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, được giúp đỡ cải thiện cuộc sống, chữa bệnh.

Thật ấm lòng khi nhìn những ánh mắt của các em nhỏ, dù đang mang bệnh tật, vẫn sáng lên niềm vui khi được nhận những món quà tặng, đồ chơi, nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. 

Tin cùng chuyên mục