Chết cứng trong tủ… nguội

  • 08/11/2012 23:47
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Jack là nhân viên một nhà máy chuyên gia công thịt đông lạnh. Một chiều nọ, sau khi các nhân viên khác đã ra về, Jack vẫn ở lại tiếp tục công việc dọn dẹp đang làm dở. Không hiểu vì sao, cánh cửa tự động của phòng đông lạnh bất ngờ đóng vào khiến Jack bị kẹt lại. Do cánh cửa này không thể nào mở được từ bên trong, nên Jack chỉ còn cách dùng hết sức lực đập cửa, gào thét kêu cứu. Tuy nhiên, vì các nhân viên khác đã về hết nên không có ai đến giúp.

Khi nhận ra tình trạng tuyệt vọng của mình, Jack dường như mất hết sức lực, ngồi bệt xuống một góc phòng. Ông càng nghĩ càng thấy sợ hãi: Nhiệt độ trong phòng lạnh luôn giữ ở mức âm mười mấy độ, đến sáng mai, khi mọi người mở được cánh cửa kia ra, thì mình đã trở thành một tảng thịt đông cứng…

Sáng hôm sau, khi những nhân viên khác đến làm, mở cửa phòng đông lạnh, quả nhiên phát hiện Jack ngồi thu lu trong góc phòng, đã chết cứng từ bao giờ. Nhưng điều mà không ai hiểu nổi là, hệ thống làm lạnh trong phòng hỏng từ chiều hôm trước, bên trong chỉ khoảng 15 độ C, lại không hề thiếu dưỡng khí, vậy mà Jack đã chết rét.

Hiện thực đôi khi không hề đáng sợ như ta tưởng, nên một người mất hết hy vọng, có khi không phải vì hiện thực tàn khốc, cũng không phải vì không còn lối thoát, mà vì nỗi sợ hãi của chính mình.

(Theo Rensheng)

Tin cùng chuyên mục