Chế độ ăn ít carbohydrate giảm nguy cơ ung thư

  • 10/12/2011 18:51
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chế độ ăn ít carbohydrate tốt hơn chế độ ăn theo kiểu địa trung hải trong việc giảm cân, giảm mỡ cơ thể và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng hạn chế carbohydrate 2 ngày/tuần có thể là một chiến lược can thiệp chế độ ăn tốt hơn so với chế độ ăn hạn chế calo hàng ngày trong việc phòng ngừa ung thư vú và các bệnh khác.

Harvie và các cộng sự đã so sánh 3 chế độ ăn trong vòng 4 tháng về hiệu quả giảm cân và các chỉ báo về nguy cơ ung thư vú ở 115 phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã chia ngẫu nhiên những người này vào một trong các chế độ ăn sau: chế độ ăn hạn chế calo, ít carbohydrate trong 2 ngày/tuần, chế độ ăn ít carbohydrate trong đó các đối tượng được phép tiêu thụ protein và chất béo tốt không giới hạn, như thịt nạc, ô liu và quả hạnh, cũng trong 2 ngày/tuần và chế độ ăn theo kiểu địa trung hải hạn chế calo cả tuần.

Chế độ ăn ít carbohydrate giảm nguy cơ ung thư

Kết quả cho thấy chế độ ăn ít carbohydrate tốt hơn chế độ ăn theo kiểu địa trung hải trong việc giảm cân, giảm mỡ cơ thể và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Tác giả nghiên cứu Harvie nói: “Thật thú vị là chế độ ăn chỉ hạn chế carbohydrate mà không giới hạn protein và chất béo hiệu quả như chế độ ăn hạn chế calo, ít carbohydrate".

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần nghiên cứu sâu hơn và họ đang lên kế hoạch tìm hiểu thêm mối liên quan giữa lượng carbohydrate và ung thư vú.

Theo MNT

Tin cùng chuyên mục