Chạy quản lý thị trường, vợ chồng bán rong vô tình tông chết con

  • 17/01/2015 16:54
  • 0 bình luận
  • N.D
  • In bài
ANTĐ -Một cặp vợ chồng bán hoa quản dạo ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã vô tình lái xe tông chết cậu con trai 4 tuổi trong lúc chạy trốn lực lượng quản lý thị trường.

Vụ việc đau lòng này đã gây bức xúc trong dư luận về lực lượng quản lý thị trường, vốn được cho là lạm dụng quyền lực để thực thi pháp luật. Ở Trung Quốc, những người bán hàng rong thường hoạt động không có giấy phép và có thể bị phạt.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc Vụ việc lần này xảy ra hôm 15/1, khi phát hiện thấy bốn cán bộ thị trường đang kiểm tra tại các cửa hàng gần đó, hai vợ chồng bán hoa quả dạo vội nhảy lên ôtô để bỏ chạy. Người cha họ Liu vội vàng lái xe mà không biết rằng cậu con trai 4 tuổi đang chơi ngay trước bánh xe. Một người dân kể lại “Khi tôi đi làm về qua đó thì đứa trẻ đã tử vong, cha mẹ cậu bé đứng bên và gào khóc”. Trên các trang mạng, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ việc trên, họ không hiểu tại sao những người bán rong lại sợ quản lý thị trường đến vậy. Song cũng có ý kiến chỉ trích cặp vợ chồng này đã không chăm sóc con cẩn thận. “Bạn không thể đổ lỗi cho quản lý thị trường. Người cha chỉ quan tâm đến anh ta mà không nhìn đến con. Đây hoàn toàn là do sự bất cẩn của cha mẹ”, một người bình luận.

Tin cùng chuyên mục