Cháy nhà dưỡng lão tại Trung Quốc làm 38 người thiệt mạng

  • 26/05/2015 10:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối 25-5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một viện dưỡng lão ở tỉnh miền trung Hà Nam của Trung Quốc làm ít nhất 38 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Cơ quan an toàn lao động tỉnh Hà Nam cho biết, ngọn lửa đã bùng phát vào lúc 7h55 tối cùng ngày tại một tòa nhà chung cư của viện dưỡng lão tư nhân Kangleyuan thuộc quận Lushan, thành phố Pingdingshan.

Đến sáng nay đã xác định được 38 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Toàn bộ 6 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cháy nhà dưỡng lão tại Trung Quốc làm 38 người thiệt mạng ảnh 1Đống đổ nát sau vụ cháy nhà dưỡng lão tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Các quan chức cứu hỏa cho biết, hiện tại ngọn lửa tại khu nhà dưỡng lão này đã được dập tắt. Trong khi đó, cảnh sát địa phương nói rằng số người thiệt mạng có thể sẽ gia tăng.

Hoạt động tìm kiếm những người sống sót vẫn đang được tiến hành trong tòa nhà dưỡng lão, nơi mà các quan chức địa phương cho rằng, có hơn 160 người cao tuổi đang ở khi xảy ra vụ cháy.

Đến nay, nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, kênh truyền hình Hà Nam (Trung Quốc) dẫn lời một nhân chứng cho biết, nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng này là do chập điện.

Theo THX/Sputnik

Tin cùng chuyên mục