Cháy cửa hàng tạp hóa gần chợ, một cụ bà tử vong

  • 29/11/2014 09:41
  • 3 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Rạng sáng nay (29-11), một cửa hàng tạp hóa tại đường 97, thuộc khu chợ Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội, bất ngờ bùng cháy. Vụ hỏa hoạn khiến một cụ bà tử vong, 4 người khác bị thương và toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Thông tin từ CAQ Long Biên cho biết, vào lúc 3h15 sáng nay, cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Trần Thị Nga (SN 1967, trú ở tổ 29, phường Thượng Thanh) tại khu chợ Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội, bất ngờ bùng cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bao chùm toàn bộ cả 3 ki ốt của gia đình bà Nga nằm kế tiếp nhau, sau đó còn cháy lan sang cả 2 ki ốt bên cạnh.
Cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Trần Thị Nga đã bị thiêu rụi hoàn toàn

Cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Trần Thị Nga đã bị thiêu rụi hoàn toàn

Nhận được tin báo, CAQ Long Biên lập tức huy động toàn bộ lực lượng công an, dân phòng của 2 phường Thượng Thanh và Đức Giang đến ngay hiện trường để cứu người, chữa cháy. Đích thân đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Chủ tịch UBND quận Long Biên và chỉ huy CAQ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ huy các lực lượng và dân nhân cứu người, cứu của, đồng thời bảo vệ tài sản, hiện trường.

Do đó, mặc dù đám cháy rất dữ dội và không ngừng lan rộng, nhưng các lực lượng chức năng cùng người dân vẫn dũng cảm phá cửa xông vào để lần lượt đưa được 4 người trong gia đình bà Nga ra ngoài. Tuy nhiên, do vị trí cụ bà Vũ Thị Dịu (SN 1937, mẹ đẻ bà Nga) ở bên sâu trong nhà nên các lực lượng không thể ứng cứu kịp thời. Cụ bà này đã tử vong.

Cùng với hàng trăm người ứng cứu tại chỗ, CAQ Long Biên cũng đã kịp thời yêu cầu lực lượng công an PCCP của quận Long Biên phối hợp lực lượng chữa cháy của Gia Lâm, Hoàn Kiếm điều động 8 xe cứu hỏa đặc chủng tới hiện trường. Trong đó, 2 xe chuyên dụng chuyên làm nhiệm vụ tiếp nước bên ngoài.
Lực lượng chức năng của CAQ Long Biên và CAP Thượng Thanh bảo vệ tài sản, hiện trường

Lực lượng chức năng của CAQ Long Biên và CAP Thượng Thanh bảo vệ tài sản, hiện trường

Thế nhưng do đám cháy rất dữ dội, trong khi địa bàn để cơ động chữa cháy khó khăn vì nằm sâu trong khi dân cư đông đúc nên phải đến 6h giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Đến 9h sáng nay, tuy đám cháy đã được dập tắt triệt để, nhưng lực lượng chữa cháy vẫn duy trì một xe đặc chủng để phòng ngừa ngọn lửa có thể bùng phát trở lại.

Hậu quả của vụ hỏa hoạn này, ngoài cụ Dịu bị tử nạn thì cả 4 người còn lại trong gia đình chủ cửa hàng tạp hóa là cháu Hoàng Phương Linh (SN 2003), Hoàng Thị Duy Phương (SN 1990), Hoàng Văn Lộc (SN 1961) cùng bà Nga cũng bị thương và hiện đang phải nằm viện điều trị. Về tài sản, thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng.
Cháy cửa hàng tạp hóa gần chợ, một cụ bà tử vong

Mặc dù đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, nhưng xe chữa cháy vẫn ứng trực để phòng ngừa lửa bùng phát trở lại

Cũng ngay trong sáng nay, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên - Vũ Thu Hà đã dẫn đầu đoàn công tác của quận tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ bước đầu đối với gia đình bà Nga 18 triệu đồng. Hai gia đình có ki ốt bị cháy cùng với gia đình bà Nga cũng được quận hỗ trợ 3 triệu đồng/ki ốt.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định do chập điện. Được biết 2 ki ốt bị cuốn vào vụ cháy với gia đình bà Nga là của ông Nguyễn Văn Thụ và bà Nguyễn Thị Loan (kinh doanh quần áo và đồ gia dụng nhựa). Hiện, nguyên nhân vụ cháy cũng như công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được các cơ quan chức năng của quận Long Biên tích cực điều tra, làm rõ và triển khai.

Tin cùng chuyên mục