Cháy chợ Pakse ở Lào, thiệt hại gần 8 triệu USD

  • 19/05/2016 05:28
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-5, Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào, cho biết nhà chức trách tỉnh Champasak ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy chợ Pakse hay còn gọi là chợ Đào Hương khoảng 60 tỷ kip (gần 8 triệu USD). 

Cháy chợ Pakse ở Lào, thiệt hại gần 8 triệu USD ảnh 1

Hiện trường vụ cháy chợ

Sau vụ cháy xảy ra lúc 1h sáng 17-5, khoảng 10.000m2 phía Tây của chợ với hàng trăm gian hàng chủ yếu của bà con tiểu thương Việt kiều bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Champasak, ông Cao Đình Hạnh cho biết, có tới 90% tiểu thương ở chợ Pakse là bà con người Việt, tính cho đến thời điểm hiện tại đã có trên 200 tiểu thương Việt kiều trắng tay hoàn toàn sau vụ hỏa hoạn trên.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phụ trách lãnh sự tại Nam Lào cho biết, đây là vụ hỏa hoạn lớn nhất từ trước đến nay xảy ra tại tỉnh Champasa bởi chợ Pakse là trung tâm thương mại lớn nhất của cả 4 tỉnh Nam Lào, nơi đây cũng tập trung rất đông bà con người Việt. Ngay sau khi biết tin về vụ hỏa hoạn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã trực tiếp làm việc với nhà chức trách của tỉnh Champasak, đề nghị khẩn trương xác minh, điều tra nguyên nhân, sớm có biện pháp giải quyết và có chính sách hỗ trợ.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục