Quảng Trị:

Cháu bé thứ 2 trong vụ 4 trẻ bị ong đốt đã tử vong

  • 31/08/2012 15:26
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-8, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, sau 5 ngày điều trị tích cực với các loại máy móc hiện đại cùng sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ khoa Nhi (BV Trung ương Huế), em Hồ Văn Chung, 11 tuổi- một trong 4 nạn nhân trong vụ ong đất đốt xảy ra vào ngày 26-8 tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã tử vong vào lúc 2h sáng cùng ngày.

Như ANTĐ ngày 27-8 đã đưa tin, vào vào sáng 26-8, em Hồ Văn Vin cùng 3 cháu nhỏ khác ở cùng thôn là Hồ Văn Chung (SN 2001), Hồ Văn Vui (SN 2007) và Hồ Văn Van (SN 2009) chạy chơi đùa sau một chiếc xe ủi đang thi công đường tại khu vực đi qua xã Húc, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

Chiếc xe ủi chạy trước đã hất tung tổ ong đất, cùng lúc này 4 em đi theo sau nên đã bị đàn ong bu vào đốt, trong đó, em Vin bị đốt nhiều nhất. Sau  khi sự việc xảy ra, người dân quanh đó đã đưa em Vin và em Chung ra trạm xá xã Húc điều trị. Đến chiều cùng ngày, do em Vin bị có dấu hiệu nguy kịch em mới được gia đình đưa ra Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa điều trị, tuy nhiên đến sáng 27-8, em Vin đã tử vong.

Các em nhỏ còn lại được đưa vào Bệnh viện huyện Hướng Hoá cấp cứu. Cùng ngày, trước tình trạng nguy cấp do chất độc đã ngấm, các em nhỏ lại được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Hai em Hồ Văn Vui và Hồ Văn Van do bị ong đốt ít hơn nên sau khi được điều trị tích cực đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ ổn định, có thể đi lại được.

Riêng em Hồ Văn Chung, khi nhập viện đã ở trong tình trạng nguy kịch khi bị ong đốt gần 300 mũi dẫn đến hôn mê và tổn thương, suy chức năng nhiều cơ quan như: suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn, suy thận, suy gan, suy tim, rối loạn chức năng đông cầm máu, xuất huyết nhiều nơi... Dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu Chung đã tử vong vào 2h sáng ngày 31-8. Hiện gia đình đã đưa cháu bé xấu số về quê an táng.

Tin cùng chuyên mục