• Nghi vấn thuốc Neo - Tergynan giả xuất hiện trên thị trường ​

  Nghi vấn thuốc Neo - Tergynan giả xuất hiện trên thị trường ​

  ANTD.VN -Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có công văn số 15108/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bộ thông báo về việc xuất hiện thuốc viên nén Neo - Tergynan nghi ngờ giả trên thị trường.
  Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa có công văn số 15108/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bộ thông báo về việc xuất hiện thuốc viên nén Neo - Tergynan nghi ngờ giả trên thị trường.

 • Thuốc lá nhập lậu có chất độc hại không được phép sử dụng

  Thuốc lá nhập lậu có chất độc hại không được phép sử dụng

  ANTĐ - Hiện nay, thuốc lá điếu nhập lậu vào thị trường Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, chiếm trên 20% tổng thị phần, trong đó 90% là thuốc lá Jet và Hero. Theo người sử dụng, đây là loại thuốc khi hút khá nặng, có mùi thơm quyến rũ, dễ gây nghiện…

 • Thuốc kém chất lượng phải thu hồi triệt để

  Thuốc kém chất lượng phải thu hồi triệt để

  ANTĐ - Ngày 19-8, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các địa phương trong cả nước tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc đối với các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh thuốc. Quyết định này được ban hành khi gần đây, Cục này liên tục phát hiện nhiều doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh thuốc có sai phạm về chất lượng.

 • Chặn cơn ảo giác

  Chặn cơn ảo giác

  ANTĐ - Trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe và an toàn của giới trẻ, Nghị viện châu Âu (EP) vừa thông qua quy định kiểm soát chặt các chất gây nghiện mới độc hại trên thị trường, vốn được sử dụng như một hình thức giải trí tương tự ma túy hay thuốc lắc.

 • Tăng cường giám sát những trường ĐH, CĐ thành lập mới

  Tăng cường giám sát những trường ĐH, CĐ thành lập mới

  ANTĐ - Ngày 24-3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá những điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục ĐH, đặc biệt đối với các trường mới thành lập nhằm giữ vững tính ổn định của hệ thống và hướng tới mô hình phát triển giáo dục ĐH dựa trên chất lượng, hiệu quả. 

 • Thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội

  Thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương thành lập Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, trực thuộc UBND TP Hà Nội, có trụ sở chính tại Hà Nội. 

 • Mỏi mắt chờ kiểm định chất lượng giáo dục

  Mỏi mắt chờ kiểm định chất lượng giáo dục

  ANTĐ - Gần 500 trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ bắt buộc phải thực hiện chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục 5 năm/lần. Tuy nhiên, đến 25-11-2013, Bộ GD-ĐT mới có quyết định thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thứ 2 trên cả nước, trực thuộc ĐHQG TP.HCM. Trung bình 100 trường phải được kiểm định mỗi năm là con số không nhỏ đối với  2 trung tâm kiểm định.

 • Những điều cần biết về cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  Những điều cần biết về cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp

  ANTĐ - Không như các bệnh lý thông thường khác, thoái hóa khớp diễn ra theo sự già đi tự nhiên nên không thể có thuốc đặc trị, bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế, các giải pháp tiên tiến nhất thường tập trung vào việc phục hồi lại lớp sụn khớp và dịch khớp nhằm làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giảm dần việc hư tổn sụn và cạn kiệt dịch khớp.

 • Trung Quốc điều tra “trứng gà cao su”

  Trung Quốc điều tra “trứng gà cao su”

  ANTĐ - Các nhân viên thanh tra an toàn thực phẩm tại Thượng Hải, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra về loại “trứng gà cao su” khi luộc lên lòng đỏ cứng lại và nẩy lên như quả bóng cao su, giới chức Trung Quốc hôm nay 10-2 cho biết.