"Chặt chém" khách nước ngoài hơn 73 triệu đồng cho gần 2kg tam thất

  • 26/04/2018 17:15
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi mang gần 2kg tam thất đi xay rồi mang trả lại  cho khách, nhân viên cửa hàng đã “chặt chém” số tiền hơn 73 triệu đồng...
Lực lượng chức năng kiểm tra lập biên bản vi phạm đối với cửa hàng "chặt chém"

Lực lượng chức năng kiểm tra lập biên bản vi phạm đối với cửa hàng "chặt chém"

Chiều nay (26-4), ông Hồ Quang Huy - Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (số A114, nằm trên đường Hạ Long, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) về hành vi gian lận thương mại, với số tiền xử phạt lên đến gần 74 triệu đồng.

Thông tin cho biết, khoảng 21h ngày 25-4, có 2 du khách nước ngoài ghé vào cửa hàng thảo dược số A114, nằm trên đường Hạ Long mua tam thất. Theo thỏa thuận ban đầu, giá 0,5kg tam thất là 12 NDT.

Tuy nhiên, sau khi du khách chọn 1,9 kg và nhân viên cửa hàng đem xay xong thì quay sang đòi khách giá 2,4 vạn NDT (tương đương hơn 73 triệu đồng). Không đồng ý với giá này, một trong hai du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) ra hỗ trợ. Tuy nhiên, khi HDV đến nơi đã xuất hiện một số người yêu cầu không được can thiệp.

Nắm bắt thông tin sự việc, lãnh đạo UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng có mặt, lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa để làm rõ sự việc và đưa ra hướng xử lý.

Được biết, đây không phải là lần đầu cửa hàng này vi phạm

Được biết, đây không phải là lần đầu cửa hàng này vi phạm

Ông Nguyễn Đình Tâm, Đội phó Đội QLTT số 5, TP Hạ Long cho biết, lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn tạm giữ 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây...

Ngay khi lực lượng chức năng có mặt, chủ cửa hàng đã bỏ đi. Qua kiểm tra, chủ này thuê lại cửa hàng của một người khác, hiện nay lực lượng chức năng đang yêu cầu chủ cửa hàng đến để làm việc. Một số HDV có mặt tại đó “tố” đây không phải là lần đầu tiên du khách bị “chặt chém” kiểu này, nhưng không ai dám nói vì sợ sẽ bị trả thù.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện thêm cửa hàng số A112 ở bên cạnh (kinh doanh sản phẩm trầm hương, đá quý, nước hoa) dùng thiết bị cân không đạt tiêu chuẩn, cân bị sai lệch so với trọng lượng thực của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập hồ sơ để theo dõi.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục