Chân dung thủ phạm “hô biến” hàng chục chiếc xe máy vùng ngoại thành

  • 27/07/2014 22:27
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Đối tượng chủ mưu trong vụ cướp tài sản hôm 14-7 thừa nhận có liên quan đến hàng loạt vụ trộm xe máy ở Quốc Oai và Chương Mỹ.

Ngày 17-7, CAH Quốc Oai (TP Hà Nội) cho biết, vừa vận động đối tượng Hoàng Văn Đức (SN 1989, ở Đông Yên, Quốc Oai) – nghi phạm trong vụ án cướp tài sản xảy ra đêm 14-7 tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai ra đầu thú. Đáng chú ý, Đức còn khai nhận có liên quan đến vụ hàng loạt vụ trộm cắp xe máy ở ngoại thành trong thời gian qua.

Trước đó, Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin: Tối 14-7, trong lúc điều khiển xe máy theo đường liên xã Đồng Quang – Thạch Thán để ra tỉnh lộ 419B, anh N.D.Đ (ở thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang) đã bị 2 đối tượng phóng xe máy không biển kiểm soát bám theo. Đến đoạn đường vắng, các đối tượng đã tạt đầu, sử dụng hung khí đe dọa cướp xe máy của anh Đ. Thấy vậy, bị hại liền nhảy ra khỏi xe, vừa chạy vừa hô hoán.

Chân dung thủ phạm “hô biến” hàng chục chiếc xe máy vùng ngoại thành ảnh 1
Hoàng Văn Đức khai nhận có liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp xe máy

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương và trinh sát hình sự CAH Quốc Oai đã truy bắt, khống chế được Đỗ Xuân Dương (SN 1988, cùng ở xã Đông Yên, huyện Quốc Oai), thu giữ 1 xe máy và nhiều tang vật liên quan như dao tông, búa đinh, xà beng, dao nhọn… Sau đó, đối tượng bỏ chạy được làm rõ là Hoàng Văn Đức. Thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng này đã cầm đao tự chế chém vào đầu xe máy của anh Đ.

Xác định Hoàng Văn Đức đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan công an tiến hành truy bắt đối tượng, đồng thời phối hợp cùng gia đình vận động đối tượng ra trình diện. Không còn nơi ẩn náu, ngày 25-7, Đức đã đến cơ quan công an xin đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và các đối tượng liên quan.

Ngoài trực tiếp gây ra vụ cướp tài sản bất thành hôm 14-7, Hoàng Văn Đức còn khai nhận, đã gây ra khoảng 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Quốc Oai và Chương Mỹ. Nhóm của Đức thường “nẫng” tài sản của những người đi làm đồng hoặc đánh bắt cá vào sáng sớm và buổi tối. Không sử dụng các dụng cụ cắt phá chuyên nghiệp nhưng nhóm này lại biết cách đấu nối để khởi động xe mà không cần chìa khóa.

Những ngày vừa ra, Đức tá túc tại nhà bạn bè ở nội thành Hà Nội, sau đó bỏ lên Thái Nguyên làm thợ mộc. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng vụ án và xác định vai trò của các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục