Chân dung mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ

  • 10/04/2018 20:35
  • 0 bình luận
  • Minh Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT - CAH Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết đã bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng, (SN 1987) trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân của Pưng là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Pưng khai nhận do chồng Pưng là anh Lò Văn Lả thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã nghĩ ra kế sẽ dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu Tuân ốm đau dai dẳng. Pưng chỉ nghĩ đơn giản là nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa...

Theo lực lượng công an cơ sở, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân.

"Mẹ kế" Lò Thị Pưng tại cơ quan công an

"Mẹ kế" Lò Thị Pưng tại cơ quan công an

Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã khiến anh Lả thường xuyên bỏ nhà đi.

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu Tuân không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Vào khoảng 14h ngày 7-4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đã đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào 17h cùng ngày.

Lò Thị Pưng được người dân trong bản đánh giá là hiền lành, chưa từng đánh đập hay bạo hành con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Tin cùng chuyên mục