Trang mạng cá nhân của hoàng tử Alwaleed chỉ bao gồm một câu giới thiệu đơn giản, sinh năm 1955, cháu của Quốc vương Abdulaziz al-Saud khai sinh ra nước Ả-Rập Saudi, trong khi bên dưới là danh sách chi chít các tài sản và những công ty mà ông này đang sở hữu.
Alwaleed hiện có cổ phần trong các công ty nổi tiếng toàn cầu như Twitter, Apple, Euro Disney và hãng phim Twentieth Century Fox, các khách sạn xa xỉ khắp thế giới và một tòa tháp cao nhất thế giới đang xây ở Ả Rập Saudi.
Sau khi học xong cao đẳng Menlo tại bang California, Mỹ, ông quay về nước với tấm bằng quản trị kinh doanh năm 1985.
Sau thời gian dài ăn chơi bằng tiền của gia đình, Alwaleed được cha cho một căn nhà thay vì tiền mặt. Ông đã dùng ngôi nhà này cho thuê và dành tiền đầu tư.
Mặc dù ở trong gia đình hoàng gia với sự sở hữu của hàng tỉ thùng dầu nhưng tài sản của Alwaleed chủ yếu đến từ những thương vụ đầu tư vào các tập đoàn lớn hồi những năm 1990 khi các tập đoàn này đang gặp khó khăn.
Chính vì đầu tư ở mọi nơi trên thế giới mà Alwaleed được mệnh danh là “hoàng tử không biên giới”.
Alwaleed cũng gây chú ý trong lĩnh vực chính trị khi từng ủng hộ 10 triệu USD để giúp thành phố New York sau vụ khủng bố 11-9-2001
Tuy nhiên, thị trưởng Rudolph W. Giuliani sau đó đã từ chối nhận số tiền này vì một bức thư của Alwaleed có hàm ý chủ trích quan điểm của Mỹ trong xung đột Palestine và Israel.
Alwaleed từng viết một bài báo chỉ trích sự chuyên quyền tại các quốc gia Ả-Rập dẫn đến tình hình nổi loạn trên khắp Trung Đông.
Ngoài ra, Alwaleed cũng công khai chỉ trích ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016. Ông Trump lúc đó đáp trả bằng cáo buộc Alwaleed đang muốn dùng tiền để can thiệp vào chính trường Mỹ.
Vào năm 2015, Alwaleed cho biết, ông sẽ ủng hộ toàn bộ khối tài sản của mình cho từ thiện trong tương lai gần nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Chân dung hoàng tử tỉ phú của Ả-Rập Saudi mới bị bắt vì tham nhũng

  • 07/11/2017 08:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Trong chiến dịch chống tham nhũng của chính quyền Ả-Rập Saudi, 11 thành viên hoàng gia nước này đã bị bắt giữ, đặc biệt trong số đó có hoàng tử Alwaleed bin Talal, một tỉ phú giàu có với tài sản nằm ở mọi nơi trên thế giới. 

Theo Washington Post

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC