Chấm dứt hành động vô trách nhiệm

  • 12/11/2013 07:01
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Khi cơn bão số 14 đã qua, anh Nguyễn Anh Quân (25 tuổi, trú tại Kim Mã, Hà Nội) cảm thấy buồn trước sự việc một thanh niên trong lúc đang đi dạo trên cầu cảng cá Lý Sơn (Quảng Ngãi), do sơ suất bị sóng cuốn trôi…
Chấm dứt hành động vô trách nhiệm ảnh 1
Thanh niên nô đùa trước sóng dữ tại bãi biển Cửa Lò ngày 10-11

- Sao lại khổ thế, cụ thể thế nào anh?

- Tối muộn 10-11, do ảnh hưởng của bão số 14 nên tại vùng biển Lý Sơn vẫn còn gió cấp 6 cấp 7, sóng biển cao từ 3-5 m. Thế mà có người lại còn đi ra cầu cảng để bị sóng cuốn trôi. Tôi thấy đau xót vì mất mát vô lý này.

- Chuyện không may thôi chứ?

- Không may nhưng nếu cẩn thận hơn thì đâu đến nỗi. Như ở Hải Phòng, Thanh Hóa, Cửa Lò… khi cơn bão số 14 sắp đổ bộ, vẫn có không ít người hồn nhiên ra bãi tắm, chụp ảnh vui đùa với những con sóng có khi cao hơn 3m. Nói gở chứ, nhỡ ra thì sao?

- Ai mà muốn thế, biết đâu không có cảnh báo thì sao?

- Chắc chắn ai cũng biết chứ, cả nước ngóng theo tin bão mà. Đến các nhà mạng còn nhắn tin miễn phí phục vụ người dân. Tôi tin đó là hành động vô ý thức. Thanh niên cứ coi thường mạng sống của mình như thế thì rất đáng trách. Chuyện đó không chứng tỏ được gì đâu!

- Làm gì để tránh những cái chết vô lý như trên?

- Các bạn trẻ nên xem lại mình. Hành động vui đùa trước sóng dữ khi có bão đó không chỉ thể hiện sự vô trách nhiệm với bản thân mà còn với cả cộng đồng. Sẽ thêm gánh nặng cho người khác trong khi đáng lẽ họ có thể góp một tay chống bão. Cần giáo dục các bạn trẻ chấm dứt những suy nghĩ và hành động vô trách nhiệm đó ngay.

Tin cùng chuyên mục