CĐV Indonesia bị “móc túi” để có chữ ký cầu thủ Arsenal, Chelsea

  • 21/07/2013 10:20
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Có gần 50 CĐV tại Indonesia đã phải trả 1.500 bảng Anh/người để tiếp cận, xin chữ ký, chụp ảnh cùng các cầu thủ Arsenal, Chelsea trong chuyến du đấu vừa qua của 2 CLB tại xứ Vạn đảo. 

Các đối tác tài trợ của 2 CLB giải Ngoại hạng Anh đã thu phí bất hợp lệ của gần 50 CĐV, với cam kết sẽ giúp số CĐV này được dự các chương trình giao lưu, chụp ảnh lưu niệm, ký tên trên áo đấu… cùng các thần tượng. Tổng số tiền mỗi CĐV phải bỏ ra là 1.500 bảng Anh.

Vụ việc vừa được phanh phui đã gây chấn động làng bóng Indonesia. Đại diện 2 CLb Arsenal và Chelsea đã tỏ ý bất bình với việc thu phí bất hợp lệ của CĐV, nhằm trục lợi.

Phía CLB Arsenal (hiện đang du đấu tại Nhật Bản) đã ra thông báo gấp đề nghị đối tác đã thu tiền tại Indonesia phải hoàn tiền lại ngay cho các CĐV.

Trên trang Daily Mail, phát ngôn viên Arsenal nói: “Chúng tôi rất bất ngờ trước sự cố này và nó hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi rất tiếc với những CĐV đã bị vòi tiền, và bảo đảm họ sẽ được hoàn tiền đầy đủ”. HLV Wenger thì bức xúc: “Tôi rất bất bình trước việc trục lợi của đối tác này. Tại sao lại có thể móc túi CĐV trắng trợn như vậy”.

CĐV Indonesia bị “móc túi” để có chữ ký cầu thủ Arsenal, Chelsea ảnh 1
CĐV Việt Nam tiếp xúc, xin chữ ký danh thủ Arsenal hoàn toàn miễn phí (Ảnh Thuần Thư)


Theo điều tra ban đầu, có gần 50 CĐV Indnesia bị “móc túi” như vậy. Trong đó số CĐV của CLB Chelsea bị thu tiền là gần 30 người.

Người phát ngôn của Chelsea cho biết: “Chúng tôi nhận thức được rằng một số người đã phải trả một khoản phí khá cao để được tham dự vào các sự kiện trong những ngày Chelsea ở Jakarta. Vì vậy, bất cứ ai mua một vé tham dự những sự kiện này sẽ được hoàn trả tiền”.

Đại diện Chelsea cũng cho biết đã và sẽ tiếp tục lật tẩy các đối tác tài trợ trục lợi bất chính và yêu cầu phải hoàn trả số tiền cho các CĐV bị hại.

Cả 2 đội bóng Ngoại hạng Anh đều khẳng định, những hoạt động giao lưu hay chụp hình, ký tặng chữ ký của cầu thủ hay HLV, các CĐV đều không trả chi phí nào hết mà tham dự bằng cách được cung cấp vé mời miễn phí. CĐV chỉ tốn tiền mua vé vào sân xem trận đấu mà thôi.

Phía Arsenal đưa ra dẫn chứng: “Tại chuyến du đấu Việt Nam vừa kết thúc. Các CĐV không ai phải mất phí để được chụp hình, xin chữ ký cùng các thành viên đội bóng. Tất cả đều được tạo điều kiện và hoàn toàn miễn phí”. 

Tin cùng chuyên mục