Cậy uy tín của chồng, vợ nguyên Viện trưởng KSND huyện lừa tiền tỷ

  • 19/03/2015 14:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Dựa vào uy tín của chồng là "sếp bự", từ đầu năm 2009, Sạnh đã vay tiền của nhiều người với lý do cần vốn kinh doanh để lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của nhiều bị hại.

TAND Tối cao tại TP.HCM vừa xét xử phúc thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tuyên y án 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Sanh (SN 1960, ngụ thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Bị cáo Nguyễn Thị Sạnh tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Thị Sạnh tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Thị Sạnh tại tòa phúc thẩm

​Ngoài mức hình phạt tù, Tòa còn buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trả cho các bị hại.

Theo án sơ thẩm, từ đầu năm 2009 đến tháng 3/2010, lợi dụng mối quan hệ quen biết và uy tín của chồng là ông Tr.H.S (lúc bấy giờ ông S đương chức là Viện trưởng Viện KSND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), bị cáo Sạnh đã lừa vay và chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều bị hại.

Lúc vay tiền, Sạnh viện lý do là cần vốn kinh doanh và hứa sẽ trả hoàn tất sau vài ngày.

Với thủ đoạn này, Sạnh đã lừa đảo, chiếm đoạt của 23 người với tổng số tiền lên đến 21,1 tỷ đồng. Đến khi vay được tiền, Sạnh không sử dụng tiền vay vào mục đích kinh doanh như đã hứa.

Đồng thời dù việc kinh doanh không thua lỗ, không nợ nần, nhưng đến ngày 4/4/2010, bà Sạnh bất ngờ  tuyên bố vỡ nợ. Hay tin bà Sạnh tuyên bố mất khả năng chi trả, các bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của bà này.  Và ngày 29/9/2011, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Phước khởi tố Nguyễn Thị Sạnh về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 24/9/2012, bị cáo Sạnh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước thay đổi tội danh sang tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nhiều bị hại  bức xúc cho rằng, vì tin tưởng Sạnh cũng như uy tín của ông S. nên họ đã lầm tin giao hàng chục tỷ đồng để bị cáo dễ dàng chiếm đoạt.

Tin cùng chuyên mục