Cầu thủ U23 chuộc lỗi cho thầy Phúc, "cứu" VFF

  • 01/11/2013 20:01
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trận thắng tuyển sinh viên Hàn Quốc tối 1-11 không chỉ giúp U23 lấy lại hình ảnh trong mắt người hâm mộ mà còn "mở đường" cho HLV Hoàng Văn Phúc có cơ hội trở lại dẫn đội dự SEA Games 27.

Như đã biết, VFF mới chỉ đình chỉ chức vụ HLV trưởng U23 của ông Hoàng Văn Phúc tạm thời đến hết BTV Cup 2013. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng quyết định đình chỉ ông Phúc chỉ nhằm răn đe thái độ thi đấu thiếu tích cực trong trận gặp Bangu chứ VFF không có ý định thay HLV. Còn trả lời ANTĐ vào hôm qua, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cũng khẳng định "việc có tiếp tục dẫn dắt đội hay không phụ thuộc nhận thức và quyết định của HLV Hoàng Văn Phúc".

Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng chia sẻ "nếu phải chia tay đội sau bao tâm huyết, công sức gầy dựng từ đầu năm thì rất tiếc". Tuy nhiên, "cái khó" của ông Phúc nằm ở chỗ ông thầy gốc Hà Nội đã "lỡ" có những phát biểu mạnh mẽ trên báo chí ít nhiều làm "chạnh lòng" các quan chức VFF.

Trước đó, ông Phúc đã không ngần ngại nói rằng "thượng tầng VFF đánh nhau nên tôi ở dưới phải chịu hậu quả", "rồi tôi đã chấp nhận nhận lời dẫn U23 khi tất cả HLV khác quay lưng với VFF, nay họ đình chỉ khiến tôi quá sốc", "tôi cảm thấy danh dự bị xúc phạm ghê gớm". Thậm chí ông thầy 50 tuổi còn tuyên bố thẳng: "VFF không sa thải, tôi cũng từ chức".

Những phát ngôn đó giờ trở thành vật cản vô hình để ông Phúc quay trở lại đội. Đó cũng là lý do mà khi trả lời các phóng viên sau trận thắng tuyển sinh viên Hàn Quốc tối 1-11, ông Phúc vẫn úp mở: "Tôi chưa có quyết định ra đi hay ở lại với đội. Mọi chuyện chờ sau BTV Cup mới quyết định".


Cầu thủ U23 chuộc lỗi cho thầy Phúc, "cứu" VFF ảnh 1
Chiến thắng của các học trò sẽ mở đường cho HLV Hoàng Văn Phúc trở lại tuyển?

Không chỉ ông Phúc, VFF cũng đang có "cái khó" riêng mình. Giờ nếu phải tìm ai đó thay ông Phúc trong bối cảnh SEA Games đang đếm ngược từng ngày, chắc chắn không dễ dàng, thậm chí VFF khó tránh búa rìu dư luận. Thế nhưng, sau những phát ngôn hùng hồn vừa qua cùng văn bản đình chỉ đã trao tay ông Phúc, rất khó để lãnh đạo VFF ra văn bản phục chức nếu HLV Hoàng Văn Phúc không có "động thái" chủ động.

Trong bối cảnh đôi bên cùng "khó xử" và chưa bên nào muốn chủ động lên tiếng như thế, U23 được xem là chìa khóa hóa giải.

Màn trình diễn ấn tượng và giành vé chung kết sau trận thắng tuyển Sinh viên Hàn Quốc tối 1-11, chính là cách xin lỗi và chuộc lỗi thiết thực, hiệu quả nhất của U23 với người hâm mộ. Và hơn thế nữa, nó cũng giúp bầu không khí giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc bớt căng thẳng sau quyết định đình chỉ bằng tin nhắn điện thoại vừa qua.

Thế nên, sẽ không bất ngờ nếu sau BTV Cup, HLV Hoàng Văn Phúc quay trở lại dẫn dắt U23 dự SEA Games, trong sự đồng tình của VFF.

Tin cùng chuyên mục