• Cấm là đúng lắm

  Cấm là đúng lắm

  ANTĐ - Ngày đầu đi làm sau Tết, nhiều lãnh đạo địa phương đã ra lệnh cấm không được chúc tụng nhiều, không được dùng thời gian làm việc đi lễ bái, du xuân, phải tập trung ngay vào công việc đấy bác ạ.

 • Đền ông Hoàng Bảy và truyền thuyết thần vệ quốc

  Đền ông Hoàng Bảy và truyền thuyết thần vệ quốc

  ANTĐ - Đền ông Hoàng Bảy - hay còn gọi là đền Bảo Hà - di tích nằm trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà (Bảo Yên, Lào Cai) là một điểm đến hấp dẫn du khách vì nhiều lý do, trong đó có những câu chuyện truyền kỳ 
  khó tin.

 • Còn ai sợ thần thánh

  Còn ai sợ thần thánh

  ANTĐ - May mà tôi không được “xếp hạng” ham ăn, ham chơi hội hè. Nếu không chỉ lỡ sa chân vào một lễ hội cũng đủ tả tơi thân xác, ngao ngán cõi lòng. 

 • Giữa khói hương mù mịt…

  Giữa khói hương mù mịt…

  ANTĐ - Các cụ dạy “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” cấm có sai. Đi lễ chùa, xuất phát từ cái “Tâm” trong sáng, thành kính. Ngày xưa, các cụ trước khi đi lễ còn cẩn thận tắm lá thơm, ăn mặc áo quần lịch sự, phù hợp. 

 • “Chùa đông, công sở vắng”

  “Chùa đông, công sở vắng”

  ANTĐ - Không biết từ bao giờ trong dân gian xuất hiện câu tục ngữ: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Tồn tại đến ngày nay ấy là khi nông nhàn, người dân, nhất là vùng đồng bằng Bắc bộ đã trồng cấy xong vụ Đông Xuân. Thống kê sơ bộ cho thấy nước ta có khoảng trên 8.000 lễ hội dân gian, mà thời điểm tập trung nhiều lễ hội nhất lại diễn ra vào tháng Giêng. 

 • Năm mới tệ cũ

  Năm mới tệ cũ

  ANTĐ - Ngày mai là Ngày Rằm tháng Giêng - một trong những ngày rất quan trọng theo Âm lịch. Thậm chí còn quan niệm "Đi lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng". Thật ra Rằm tháng Giêng đặc biệt là do trùng hợp với lễ Thượng nguyên và Tết Nguyên tiêu trong dân gian, đồng thời ngày này là rằm đầu tiên của năm mới, thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm, nên thu hút sự tham gia đông đảo của giới Phật tử và toàn thể dân chúng.

 • "Siêu người giời" múa bút kiếm tiền tỉ mỗi ngày

  "Siêu người giời" múa bút kiếm tiền tỉ mỗi ngày

  ANTĐ - Hành động ban lệnh, kiếm tiền của Nguyễn Thành Bút quả là nhanh hơn cả chớp. Chỉ vung bút vẽ vời lăng nhăng chưa đầy nửa tiếng, Nguyễn Thành Bút đã bỏ túi cả trăm triệu đồng. Đúng là cảnh vung bút như chớp, kiếm tiền như mưa!