“CATP chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì Thủ đô bình yên”

  • 26/02/2014 20:03
  • 0 bình luận
  • Minh Nhật
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẩu hiệu hành động của 11 đơn vị khối Cảnh sát điều tra, CATP HN, thuộc Cụm thi đua số 2, trong hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2014 diễn ra chiều 26/2.
“CATP chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì Thủ đô bình yên” ảnh 1
Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 ký giao ước thi đua

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ khối cơ quan điều tra, Phòng Kỹ thuật hình sự và 3 Trại tạm giam đã thảo luận, cho ý kiến và thông qua quy chế hoạt động; quy định chấm điểm thi đua và chỉ tiêu công tác của mỗi đơn vị trong năm 2014. Qua đó, các chỉ tiêu công tác năm nay được các đơn vị đặt mục tiêu bằng và cao hơn so với chỉ tiêu năm trước.

Cụ thể, Văn phòng CSĐT sẽ đảm bảo kết thúc 80% số vụ án thụ lý năm 2014; Phòng Cảnh sát hình sự kiềm chế và làm giảm từ 5 – 10% số vụ phạm pháp hình sự và trọng án, với tỷ lệ điều tra khám phá án trên 75%;  Phòng Kỹ thuật hình sự đặt quyết tâm bảo vệ tốt hiện trường 68%, số vụ phạm pháp hình sự được tiến hành khám nghiệm đạt 91%;… Toàn cụm đều chung quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” trong năm 2014.

“CATP chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì Thủ đô bình yên” ảnh 2
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã ghi nhận sự đóng góp mang tính chủ lực của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 đối với thành tích chung của CATP năm 2013. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng khẳng định, những kế hoạch, nội dung phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2014 của Cụm đã rất rõ ràng, cụ thể và sát với chương trình, mục tiêu công tác của CATP.

“CATP chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì Thủ đô bình yên” ảnh 3

Do đó, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu các đơn vị trong Cụm thực hiện các chỉ tiêu công tác bám sát ý kiến chỉ đạo về phòng chống tội phạm năm 2014 của Ban Giám đốc CATP và 4 đợt thi đua lớn trong năm do CATP phát động. Qua đó, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng chương trình kế hoạch đối với từng đơn vị, từng cán bộ chiến sỹ để mỗi đồng chí hiểu rõ hơn về nghiệp vụ, pháp luật và trách nhiệm trong công việc của mình nhằm giữ gìn một Thủ đô bình yên.

Tin cùng chuyên mục