Cất mẻ lưới, làm sạch địa bàn

  • 13/06/2011 23:26
  • 0 bình luận
  • Việt Anh - Duy Khánh
  • In bài
(ANTĐ) - Triển khai nhiều biện pháp, CAH Ba Vì đã điều tra, xác minh lập nhiều chuyên án nhằm bắt giữ đối tượng, triệt xóa những tụ điểm đang gieo rắc cái chết trắng lên những xóm làng thanh bình trong huyện.

CAH Ba Vì:

Cất mẻ lưới, làm sạch địa bàn

(ANTĐ) - Triển khai nhiều biện pháp, CAH Ba Vì đã điều tra, xác minh lập nhiều chuyên án nhằm bắt giữ đối tượng, triệt xóa những tụ điểm đang gieo rắc cái chết trắng lên những xóm làng thanh bình trong huyện.

“Rung trà cá nhảy”

Cất mẻ lưới, làm sạch địa bàn ảnh 1

Tang vật thu giữ liên quan đến hành vi mua bán chất ma túy tại cửa hàng tạp hóa của Nguyễn Thị Minh

Những tháng đầu năm 2011, tại các xã như Đồng Thái, Minh Châu, Chu Minh, Đông Quang, huyện Ba Vì xuất hiện một số tụ điểm có đối tượng bán lẻ ma túy hoạt động. Từ những thông tin tố giác của người dân và qua tài liệu trinh sát, lực lượng chống tội phạm ma túy CAH Ba Vì đã báo cáo Ban chỉ huy CAH thiết lập 2 chuyên án để đấu tranh.

Nhằm tạo bước đột phá làm tiền đề cho sự thành công của 2 chuyên án trên, lực lượng nghiệp vụ đã tập trung trinh sát nắm quy luật hoạt động của một nữ đối tượng là Phùng Thị Liên (SN 1980), trú tại địa bàn thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái. Liên đã có tiền án 7 năm tù về tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng đang được tại ngoại do nuôi con nhỏ. Trong thời gian tại ngoại, Liên không ăn năn hối cải, mà lại tiếp tục lao sâu vào con đường mua bán cái chết trắng, tạo dư luận xấu về tình hình ANTT tại địa phương. Sau quá trình trinh sát, chứng cứ thu thập về hành vi mua bán chất ma túy của Liên đã rõ ràng, ngày 18-5, Cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy CAH Ba Vì đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Phùng Thị Liên. Khi lực lượng chức năng ập vào, Liên định phi tang số ma túy trong người, nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời. Khám xét tại chỗ đối tượng Liên và nơi ở, cơ quan công an thu giữ 6 tép heroin và một số vật dụng liên quan đến hành vi mua bán chất ma túy.

Ông Phùng Trần Anh - Chủ tịch UBND xã Đồng Thái cho biết: Việc bắt giữ Phùng Thị Liên, triệt xóa tụ điểm bán lẻ ma túy phức tạp tại xã Đồng Thái của CAH Ba Vì đã tạo được dư luận tốt trong nhân dân. Củng cố vững chắc niềm tin về sức mạnh, sự mưu trí dũng cảm của lực lượng công an với chính quyền và người dân địa phương.

Cất lưới!

Đúc kết kinh nghiệm từ vụ án trên, Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phá án. Đến ngày 27-5, cơ quan công an đã bắt quả tang đối tượng Đỗ Thế Cường (SN 1972), trú tại thôn Chu Quyến, xã Chu Minh khi y đang bán lẻ ma túy cho con nghiện tại nhà. Bản thân Cường cũng là con nghiện và đã nhiễm HIV, nên trong quá trình bắt giữ lực lượng nghiệp vụ đã gặp không ít khó khăn. Khám xét nơi ở của Cường cơ quan công an thu giữ 3 tép heroin có trọng lượng 0,847g. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Cường khai nhận, trước đó y đã từng buôn bán ma túy tại một số bãi khai thác vàng trái phép thuộc địa bàn tỉnh Sơn La và sau đó mang ma túy về xã Chu Minh bán cho các con nghiện để kiếm lời.

Sau khi mãn hạn tù cuối năm 2010 về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, đối tượng Nguyễn Thị Minh (SN 1968, HKTT tại thôn Chu Quyến, xã Chu Minh) đã thuê một cửa hàng tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang mở cửa hàng tạp hóa nhằm ngụy trang cho hành vi bán lẻ ma túy của mình. Trinh sát phát hiện, cửa hàng tạp hóa của thị, thường xuyên có những vị khách “đặc biệt” lui tới mua hàng. Chiều 9-6 lực lượng chống tội phạm về ma túy CAH Ba Vì phối hợp với CAX Đông Quan đã bất ngờ từ nhiều hướng ập vào, bắt quả tang Nguyễn Thị Minh đang có hành vi bán ma túy cho đối tượng Đào Trọng Đoán là con nghiện trú tại thị trấn Tây Đằng, Đoán đã có 1 tiền sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp cửa hàng của Minh, cơ quan công an thu giữ 8,693g heroin, 1 cân tiểu ly và một số điện thoại di động, giấy đăng ký xe máy là tài sản thế chấp của các con nghiện để mua ma túy của Nguyễn Thị Minh.

Việc bắt giữ các đối tượng và triệt xóa một loạt tụ điểm ma túy phức tạp trên địa bàn của CAH Ba Vì trong đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy, đã thực sự gây được tiếng vang, tạo dư luận tốt trong quần chúng nhân dân. Để bảo vệ vững chắc cuộc sống bình yên cho người dân và những xóm làng đang hối hả thu hoạch trà lúa chiêm trúng vụ, các lực lượng nghiệp vụ CAH Ba Vì lại tiếp tục lên phương án, lập những chuyên án mới nhằm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Việt Anh - Duy Khánh

Tin cùng chuyên mục