CAQ Hai Bà Trưng: 100% CSKV được trang bị công cụ hỗ trợ

  • 23/04/2013 06:33
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Quán triệt và triển khai nghiêm túc những chỉ đạo, quan tâm của Ban Giám đốc CATP đối với công tác CSKV, CAQ Hai Bà Trưng đã  bàn giao phương tiện, tập huấn kỹ năng và các tình huống sử dụng súng đa năng cho toàn lực lượng CSKV. 

Tham dự buổi tập huấn, ngoài CSKV còn có phó trưởng công an các phường phụ trách công tác CSKV, và cán bộ chiến sỹ làm công tác nội cần. Giảng viên hướng dẫn kỹ năng và các quy định sử dụng súng đa năng là cán bộ Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Phòng QLHC về TTXH – CATP Hà Nội.

Cùng với việc tập huấn kỹ năng và quy trình sử dụng súng đa năng, lực lượng CSKV đã được quán triệt Thông tư số 78 của Bộ Công an cũng như các chủ trương, quy định mới của CATP Hà Nội về quy định trình tự thực hiện công tác cơ bản của CSKV và nâng cao lễ tiết, tác phong trong quá trình làm nhiệm vụ. Thượng tá Trần Đình Cương - Phó Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, BCH CAQ đã xây dựng lộ trình cụ thể để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác CSKV. Ngay trong tháng 5, đội QLHC về TTXH và chỉ huy công an các phường sẽ tổ chức, hướng dẫn cho toàn lực lượng CSKV nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, nắm vững các quy định của Thông tư số 78 và hướng dẫn của CATP để triển khai thống nhất đạt kết quả cao. Bắt đầu từ tháng 6, CSKV phải thực hiện công tác cơ bản theo đúng trình tự quy định tại Thông tư 78. “Trưởng CAP phải trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn CSKV trong quá trình thực hiện, và chịu trách nhiệm trong việc lực lượng CSKV thực hiện các quy định của Thông tư theo phân công”, Thượng tá Trần Đình Cương cho biết, CAQ đã quán triệt CSKV trong quá trình thực hiện Thông tư 78 phải chủ động phát hiện những khó khăn, vướng mắc, qua đó đề xuất CATP bổ sung, thay đổi nội dung chưa phù hợp.

Tại buổi tập huấn, CAQ Hai Bà Trưng đã phát động toàn lực lượng CSKV phong trào thi đua “Thực hiện tốt quy trình công tác và quy chế văn hóa giao tiếp ứng xử của CSKV – Vì nhân dân phục vụ”.                     

Tin cùng chuyên mục