TP.HCM:

Cặp vợ chồng chiếm đoạt của người quen hơn 32,6 tỷ đồng rồi bỏ trốn

  • 09/05/2013 09:21
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Là những người quen biết với nhau nhưng vợ chồng ông Tuấn Anh có vay ông S số tiền 23,6 tỷ đồng mà không chịu trả. Trong nỗ lực đòi nợ, ông này lại bị cặp vợ chồng trên lừa thêm số tiền 9 tỷ đồng trước khi bỏ trốn khỏi địa phương.

Mới đây cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết vừa ra thông báo truy tìm vợ chồng ông Võ Lê Tuấn Anh - bà Bùi Ngọc Nhân Ái (cùng ngụ số nhà 26, đường Nguyễn Thị Huỳnh, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cặp vợ chồng trên bị ông Huỳnh Ngọc S (ngụ phường 17, quận Tân Bình) tố cáo chiếm đoạt số tiền hơn 32,6 tỷ đồng.

Cặp vợ chồng chiếm đoạt của người quen hơn 32,6 tỷ đồng rồi bỏ trốn ảnh 1
Vợ chồng ông Tuấn Anh - bà Nhân Ái trong 1 lần giao dịch

Theo đơn tố cáo, từ cuối tháng 2/2012 đến đầu tháng 2/2013, vợ chồng ông Tuấn Anh có vay của ông S số tiền 23,6 tỷ đồng để làm ăn, kinh doanh mặt hàng ĐTDĐ, máy tính bảng... Tuy nhiên, thời gian gần đây ông S biết được vợ chồng Tuấn Anh sử dụng tiền vay mượn của ông không phải để kinh doanh mà mua tài sản rồi để người khác đứng tên nên ông đòi lại tiền.

Không có tiền trả nhưng vợ chồng Tuấn Anh thỏa thuận sẽ chuyển nhượng cho ông S 2 căn nhà ở quận Phú Nhuận là nhà số 128E đường Nguyễn Đình Chính (trị giá khoảng 20 tỷ đồng) và nhà số 71A đường Nguyễn Trọng Tuyển (trị giá khoảng 9 tỷ đồng). 2 bên có ra văn phòng Thừa phát lại ở quận 1 để xác lập 1 vi bằng về thỏa thuận này.

Nhưng 2 căn nhà trên đang bị vợ chồng ông Tuấn Anh – bà Nhân Ái thế chấp ở ngân hàng, nên giữa 2 bên có cam kết là ông S bỏ gần 9 tỷ đồng ra giải chấp cho căn nhà số 128E đường Nguyễn Đình Chính và căn nhà còn lại vợ chồng này sẽ giải chấp. Sau đó, họ sẽ làm thủ tục chuyển nhượng nhà cho ông S. Nhưng khi ông S bỏ 9 tỷ đồng giải chấp theo đúng cam kết thì vợ chồng Tuấn Anh lại không thực hiện mà sau đó lại bỏ trốn.

Từ những chứng cứ ban đầu, cơ quan công an TP.HCM xác định vợ chồng ông Tuấn Anh – bà Nhân Ái có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt của ông S số tiền tổng cộng là 32,6 tỷ đồng và đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT công an TP.HCM ra thông báo đề nghị vợ chồng ông Tuấn Anh bà Nhân Ái đến Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM (số 324, Hòa Hưng, phường 13, quận 10, TP.HCM) gặp điều tra viên Nguyễn Hải Triều; điện thoại (08) 38640548) để làm việc. Nếu trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày đăng báo mà ông Tuấn Anh và bà Nhân Ái không đến làm việc thì xem như đã bỏ trốn, cơ quan công an sẽ xử lý theo pháp luật. Ai biết vợ chồng ông Tuấn Anh -  bà Nhân Ái ở đâu xin báo về địa chỉ trên.

Tin cùng chuyên mục