Cặp đôi nhiễm HIV mờ mắt vì "ma lực" của đồng tiền

  • 22/03/2013 16:15
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Ma lực của đồng tiền quá lớn khiến cho Mã Trọng Thuật và Trần Nhân Toại, 2 đối tượng nhiễm HIV, tiếp tục gieo rắc "cái chết trắng" cho những người xung quanh. Vừa qua, CATP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra, xử lý.

CATP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, vừa triệt xóa thành công một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy về từ TP. Hồ Chí Minh về Cam Ranh tiêu thụ. Đường dây này gồm 2 đối tượng: Trần Nhân Toại (SN 1980, trú tổ dân phố Thuận Lộc, phường Cam Thuận, Cam Ranh) và Mã Trọng Thuật (SN 1984, trú tổ dân phố Nghĩa Lộc, phường Cam Nghĩa, Cam Ranh).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 19h30 ngày 19-2 vừa qua, tại một con ngõ nhỏ thuộc khu vực tổ dân phố Thuận lộc, phường Cam Thuận, một mũi trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy CATP. Cam Ranh khi đang “ém quân” đã phát hiện 2 đối tượng đang đi trên một xe gắn máy có những biểu hiện đáng ngờ. Tiếp tục xác minh chiếc xe máy BKS 53P9-071… các trinh sát nhận định: nhiều khả năng đây là 2 đối tượng được những nguồn tin cơ sở báo về cho biết, chúng đang gieo rắc “cái chết trắng” đến một bộ phận thanh thiếu niên trên địa bàn. Sau ít giây hội ý, các trinh sát đã đi đến quyết định: tiến hành kiểm tra hành chính hai đối tượng nghi vấn đi trên xe máy này. 

Cặp đôi nhiễm HIV mờ mắt vì "ma lực" của đồng tiền ảnh 1
2 đối tượng Ma Trọng Thuật và Trần Nhân Toại tại cơ quan điều tra


Sau khi yêu cầu hai đối tượng xuất trình giấy tờ, cũng như đồ vật và tài sản mà họ mang theo để kiểm tra, danh tính hai đối tượng này đã nhanh chóng được xác định. Đó chính là Mã Trọng Thuật và Trần Nhân Toại. Qua kiểm tra, các trinh sát đã phát hiện tại túi áo của Mã Trọng Thuật có 2 gói vỏ nhựa (1 gói lớn, 1 gói nhỏ), bên trong có chứa 2 cục chất bột nén màu trắng (trọng lượng 8,902 gam), nghi là heroin. Tiếp tục kiểm tra trên người đối tượng này, các trinh sát còn phát hiên trong túi quần của Thuật còn có 1 bơm kim tiêm cùng một chiếc điện thoại di động hiệu Samsung. 

Tiến hành kiểm tra đối tượng Trần Nhân Toại, các trinh sát cũng thu giữ 1 lưỡi dao lam, 2 đoạn ống nhựa được hàn kín hai đầu, 2 bơm kim tiêm, 1 ống nước cất và một điện thoại di động hiệu Nokia. Khai thác nóng, Toại và Thuật đều khai nhận, trước đó đã vào TP. Hồ Chí Minh mua được số heroin trên để về Cam Ranh phân lẻ, bán cho người nghiện trên địa bàn. Các đối tượng này cũng đã khai nhận, số “hàng trắng” trên nếu được chia nhỏ sẽ được gần 1.000 tép ma túy. Và mỗi tép ma túy hiện nay chúng bán cho người nghiện với giá 100 nghìn đồng. Trong khi đó, toàn bộ số ma túy trên Toại và Thuật lại chỉ mua ở TP. Hồ Chí Minh với giá chưa đến 20 triệu đồng. 

Một cán bộ điều tra Đội CSĐT tội phạm về ma túy CATP. Cam Ranh cho biết, cả hai đối tượng trên đều có tiền án đầy mình, đều nghiện ngập ma túy nặng và đều bị nhiễm HIV giai đoạn 3. Cụ thể, Thuật vốn trước kia từng sinh sống cùng gia đình ở phường Tân Lập, Nha Trang, y đã có 3 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù lần gần đây nhất là vào tháng 12-2012, y đã cùng gia đình chuyển đến tổ dân phố Nghĩa Lộc, phường Cam Nghĩa, Cam Ranh sinh sống.

Còn đối tượng Toại lại có đến 4 tiền án về các tội: trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và chiếm đoạt tài sản. Toại chấp hành xong án phạt tù tháng 1-2011. Trong một lần vào trung tâm lao động xã hội để cai nghiện, Toại đã “kết bạn” với Thuật. Vì vậy sau khi ra tù, Thuật đã liên hệ với Toạn và hình thành nên một đường dây mua bán, vận chuyển “cái chết trắng” từ TP.Hồ Chí Minh về Cam Ranh. Và chính “ma lực” của đồng tiền, đã khiến Toại và Thuật tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi.

Theo Thượng tá Đậu Quang Tuyến – Phó Trưởng CATP. Cam Ranh, kết quả giám định xác định, chất bột nén màu trắng mà hai đối tượng Mã Trọng Thuật và Trần Nhân Toại đang “vận chuyển” đều là heroin. Cơ quan CSĐT CATP. Cam Ranh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam giam các đối tượng này. Với chiến công nêu trên, đầu tuần qua, lãnh đạo Công an TP. Cam Ranh đã thưởng “nóng” tập thể Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Cam Ranh 1 triệu đồng. 

Trước đó, lúc 9h cùng ngày, tại khu vực tổ dân phố Phú Hải, phường Cam Phú, Cam Ranh, một mũi trinh sát cũng thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy CATP. Cam Ranh trên đường tuần tra đã phát hiện đối tượng Nguyễn Bá Thiện (SN 1985, trú tổ dân phố Thuận Hưng, phường Cam Thuận, Cam Ranh) có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi mời đối tượng này về trụ sở Công an phường Cam Phú, Nguyễn Bá Thiện đã lấy từ trong người ra 6 đoạn ống nhựa (6 tép, trọng lượng 0,112 gam) được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa heroin. Thiện khai nhận, do y bị nghiện nặng, nên trước đó đã chạy xe máy ra huyện Diên Khánh mua số ma túy và “găm” trong người để sử dụng mỗi khi đến “cữ”. 

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thiện tại tổ dân phố Thuận Hưng, phường Cam Thuận, Cơ quan CSĐT CATP. Cam Ranh đã thu giữ thêm 1 đoạn ống nhựa (1 tép ma túy, trọng lượng 0,078gam), bên trong có heroin. 

Hiện các vụ án đang được CATP. Cam Ranh tiếp tục điều tra mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục