Xe+

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai: Xe tải đang chạy 100km/h bị ném đã vỡ tan kính

  • 10/12/2015 10:33
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Vào khoảng 20h30p ngày 06/12/2015, tại lý trình km 41+300 (thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), xe tải mang BKS 19C-062.20 đang lưu thông theo hướng Lào Cai – Nội Bài thì bỗng nhiên bị cục đá to ném vào kính, khiến người ngồi trong xe choáng váng. 

Theo thông tin từ Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (VEC O&M), khoảng 20h30p ngày 06/12/2015, tại lý trình Km 41+300 (thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), xe tải mang BKS 19C-062.20 đang lưu thông theo hướng Lào Cai – Nội Bài với vận tốc 100km/h thì bỗng nhiên bị cục đá to ném vào kính, khiến người ngồi trong xe choáng váng. Vụ việc xảy ra khiến phần kính chắn gió của xe bị vỡ nát, rất may không có người bị thương. 

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai: Xe tải đang chạy 100km/h bị ném đã vỡ tan kính ảnh 1

Cửa kính chiếc xe tải bị đá ném vỡ tan tành 

Trong thời gian qua, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai liên tiếp xảy ra tình trạng ném đá vào ô tô gây bức xúc dư luận. Hành vi ném đá vào ô tô khi đang lưu thông với tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, thậm chí nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng những người trên ô tô.

 Đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc (VEC O&M) đã tăng cường tuần tra, giám sát 24/24h tại các điểm có xảy ra ném đá, tụ tập đông người trên các cầu vượt để ngăn chặn và nhắc nhở người dân, các cháu nhỏ không được ném đá vào ô tô lưu thông trên đường cao tốc.

Ngoài ra, VEC O&M cũng đã có văn gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị truy tìm đối tượng vi phạm, có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm cũng như tăng cường tuyên truyền cho người dân sống hai bên đường cao tốc.

Tình trạng ném đá trên đường cao tốc thời điểm trước đã xảy ra nhiều lần trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai, Hà Nội- Thái Nguyên. Thậm chí, trên cao tốc hiện đại nhất Việt Nam là Hà Nội- Hải Phòng vừa thông xe vào ngày 5/12 vừa qua, ô tô cũng đã bị ném đá.

Tin cùng chuyên mục