• Thu giữ gần 1.000 con giống gia cầm nhập lậu

  Thu giữ gần 1.000 con giống gia cầm nhập lậu

  ANTD.VN - Gần 1.000 con giống gà, vịt từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam qua địa phận thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

 • "Quan" phường "mẫn cán"

  "Quan" phường "mẫn cán"

  ANTĐ - Nếu chỉ tính riêng độ sâu sát với người dân, cán bộ nước ta có lẽ đứng đầu thế giới bác nhỉ?

 • Vợ chồng già và con dâu tử nạn - nhà sát vách đang đào móng

  Vợ chồng già và con dâu tử nạn - nhà sát vách đang đào móng

  ANTĐ - Như tin đã đưa, lúc 3 giờ sáng nay 17-4, căn nhà 5 tầng ở tổ 30, phường Hợp Giang (thành phố Cao Bằng) đã đổ sập làm 3 người chết. Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực giải cứu được 3 người bị vùi trong đổ nát và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

 • Bắt Chủ tịch Hội Nông dân xã vận chuyển 8 bánh heroin

  Bắt Chủ tịch Hội Nông dân xã vận chuyển 8 bánh heroin

  ANTĐ - Công an tỉnh Cao Bằng vừa triệt xóa đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Trong số các đối tượng liên quan có cả Chủ tịch Hội Nông dân xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh.

 • Không biết tiếng Việt, vẫn liều buôn bán ma túy xuyên quốc gia

  Không biết tiếng Việt, vẫn liều buôn bán ma túy xuyên quốc gia

  ANTĐ - Vượt đường tiểu ngạch vào Việt Nam để buôn ma túy nhưng do không biết tiếng Việt, nên Linh Cảnh Tuấn, 32 tuổi và Lương Chấn Quân, 32 tuổi, cùng trú tại Hạ Lôi, Đại Tân, Quảng Tây, Trung Quốc đã thuê Nông Hữu Chiến, 27 tuổi và Triệu Văn Thống, 24 tuổi, cùng trú tại Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng vận chuyển gần 500g ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.

 • Hẹn giao dịch pháo nổ trong hẻm núi

  Hẹn giao dịch pháo nổ trong hẻm núi

  ANTĐ - Lợi dụng địa bàn hiểm trở miền biên giới, đối tượng mua bán trái phép pháo nổ chỉ giao dịch tại các hẻm núi, vách đá vắng người qua lại.

 • Y tế miền núi quan trọng nhất phải bắt đầu từ cơ sở

  Y tế miền núi quan trọng nhất phải bắt đầu từ cơ sở

  ANTĐ - Để có nhiều thời gian xuống tận nơi trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đồng bào và y tế cơ sở, ngay trong ngày Chủ nhật (14-12), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã về làm việc với một số trạm y tế, bệnh viện huyện và phòng khám quân dân y của 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn.

 • Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội

  Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội

  ANTĐ - Ngày 26-10, tại Cao Bằng, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII và khởi động chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2014 và Xuân tình nguyện năm 2015 “Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội“. 

 • Khám bệnh trong lúc xếp hàng chờ lĩnh lương

  Khám bệnh trong lúc xếp hàng chờ lĩnh lương

  ANTĐ - Đối với người dân phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Kim Chi, 84 tuổi, thực sự là tấm gương sáng về lòng nhân hậu. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng đã nhiều năm nay, mỗi lần đi lĩnh lương trong lúc chờ đợi xếp hàng đến lượt, ông đã tranh thủ khám bệnh miễn phí cho mọi người. Tại nhà ông, một chốt sơ cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông cũng được lập miễn phí.

 • 5 trẻ tử vong sau khi ăn quả dại

  5 trẻ tử vong sau khi ăn quả dại

  ANTĐ - Ngày 15-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có thông báo về kết quả điều tra, nghiên cứu độc tính quả Hồng Trâu do Trung tâm phòng chống nhiễm độc-Học viện Quân y; Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện. Trước đó, trong tháng 8, đã xảy ra một số vụ ngộ độc do thu hái, ăn các loại quả rừng có chứa độc tố tự nhiên tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Điển hình là vụ ngộ độc tại tỉnh Cao Bằng làm 10 người mắc, 3 người tử vong; vụ ngộ độc tại tỉnh Hà Giang làm 3 người mắc, 2 người tử vong.