Canoeing Việt Nam: Lại hy vọng ở “tre già”

  • 07/11/2011 23:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tùng
  • In bài
ANTĐ - Chỉ tiêu giành 2 HCV tại SEA Games 26 của đội tuyển canoeing Việt Nam tiếp tục được đặt lên vai 2 cựu binh Nguyễn Thành Quang và Trần Văn Long.
Canoeing Việt Nam: Lại hy vọng ở “tre già” ảnh 1
Hồ Tây - địa điểm luyện tập quen thuộc của đội tuyển Canoeing

Bị gạt ra khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 25,  thế nên sau 4 năm canoeing mới trở lại với đấu trường khu vực. Đến Indonesia lần này, canoeing Việt Nam vẫn tham dự đủ 15 nội dung (6 nữ, 9 nam) với 19 VĐV. Theo HLV trưởng Nguyễn Văn Thắng, ngoài 2 tay chèo cựu binh là Nguyễn Thành Quang và Trần Văn Long, hầu hết các thành viên còn lại của đội tuyển đều là những gương mặt trẻ, lần đầu tham dự giải đấu khu vực.

Với sự biến động lớn về lực lượng, nên mục tiêu của đội tại Indonesia lần này chỉ là 2 HCV. Trách nhiệm tiếp tục được đặt lên vai 2 tay chèo cựu binh là Nguyễn Thành Quang và Trần Văn Long. Tại giải vô địch khu vực vừa qua, Trần Văn Long đã giành 2/3 HCV cho đội tuyển canoeing Việt Nam, nhưng theo ông Thắng vẫn có thể hy vọng vào yếu tố bất ngờ. Trong  đó,  gương mặt trẻ Nguyễn Thị Duyên, VĐV từng giành quyền vào CK 2 nội dung 500m K1 nữ và 200m K1 tại giải vô địch châu Á 2011. Ngoài ra, nhóm tay chèo trẻ hiện nay có kỹ, chiến thuật khá tốt. Cộng thêm với khát vọng chiến thắng, canoeing hy vọng sẽ làm được nhiều hơn so với chỉ tiêu đặt ra.

Theo đánh giá tương quan trong khu vực, Singapore rất mạnh trong các nội dung dành cho các VĐV nữ. Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, các tay chèo quốc đảo Sư tử sẽ giành trọn 6 HCV tại SEA Games 26. Trong khi đó, ở nội dung của nam, Việt Nam, Thái Lan và Singapore sẽ là những ứng cử viên nặng ký. Theo HLV Nguyễn Văn Thắng, việc tham dự giải vô địch Đông Nam Á (tại Indonesia) và giải vô địch châu Á (Iran) đã giúp cho canoeing Việt Nam rút ra nhiều bài học. Hạn chế về tốc độ của các tay chèo Việt Nam đã được nhận diện. Tâm lý thi đấu của nhiều VĐV trẻ cũng cần được khắc phục.

Giải vô địch đua thuyền    Canoeing Đông Nam Á vừa được tổ chức tại hồ Sipule, chính  là địa điểm sẽ diễn ra các cuộc thi đấu của đua thuyền  Canoeing và Rowing tại SEA Games 26. Nhờ đó, các tuyển thủ canoeing Việt Nam đã có dịp làm quen với đường đua SEA Games 26. Hơn nữa, Sipule là một hồ nhỏ, không có sóng to và gió rất nhẹ. Giống như Hồ Tây, địa điểm luyện tập quen thuộc của đội tuyển canoeing Việt Nam .

Thực tế, vài năm gần đây canoeing Việt Nam đã không nhận được sự đầu tư tương xứng. Có thể sự ngắt quãng ở SEA Games 25 đã khiến cho canoeing bị... “bỏ quên”. Tuy nhiên các thành viên của đội vẫn miệt mài tập luyện và thành tích 3 HCV,     2 HCB, 2 HCĐ  tại giải vô địch Đông Nam Á vừa qua chính là phần thưởng xứng đáng cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Thắng. Thế nên chỉ cần đội tuyển này hoàn thành chỉ tiêu cũng có thể coi là vượt chỉ tiêu rồi.

Tin cùng chuyên mục