Cảnh sát Pháp xử phạt gần 40.000 vi phạm lệnh hạn chế đi lại

  • 22/03/2020 12:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng chấp pháp Pháp đã phạt hàng chục nghìn người dân không hợp tác chỉ một tuần sau khi ban bố lệnh hạn chế đi lại và kinh doanh không cần thiết như nỗ lực nhằm ngăn sự lây lan của dịch Covid-19.

Bộ Nội vụ Pháp vừa cho biết, cảnh sát nước này đã tiến hành 867.695 vụ khám xét nhằm đảm bảo người dân tuân thủ đúng quy định hạn chế đi lại.

Kết quả của hoạt động này là lực lượng chấp pháp đã ghi nhận 38.994 trường hợp vi phạm chỉ trong 4 ngày từ 16 đến 19-3 và phải chịu sử phạt hành chính.

Chính quyền Pháp đã cảnh báo sẽ nghiêm khắc hơn nếu tình trạng bất tuân trên tiếp tục diễn ra.

Cảnh sát Pháp đã phạt rất nhiều người cố ý ra ngoài mà không có giấy phép

Cảnh sát Pháp đã phạt rất nhiều người cố ý ra ngoài mà không có giấy phép

Theo một nhóm phản đối lệnh hạn chế của chính quyền, một vài trường hợp bị phạt là những người vô gia cư ở Paris, Lyon và Bayonne, tuy nhiên, nhóm này không nói rõ số người sống trên đường phố bị phạt do quy định trên.

Quy định trên được Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố đi vào thực hiện từ ngày 16-3, qua đó yêu cầu người dân phải ở trong nhà trừ những trường hợp đặc biệt như chăm sóc y tế, mua sắm cần thiết hoặc việc gấp liên quan đến gia đình.

Những người ra đường sẽ cần giấy phép được in từ trang mạng của chính quyền. Người nào bị bắt gặp trên đường mà không có giấy phép sẽ bị phạt 135 euro.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục