Cảnh sát Hình sự Hà Nội khống chế đối tượng giết người manh động dọa tự sát

  • 19/11/2018 12:07
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vào tháng 9-2018, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra trong đêm tại khu vực ngã tư chợ Mơ (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Xuất phát chỉ từ một cuộc gọi điện nhầm, hai bên đã mắng chửi nhau rồi hẹn gặp mặt để “giải quyết”. Vừa tới nơi, một bên đã rút dao phóng lớn đâm đối phương gục tại chỗ. Đội Cảnh sát Hình sự (Công an quận Hai Bà Trưng) lập tức vào cuộc làm rõ.

Tối ngày 12-9-2018, ông Nguyễn S. (SN 1969, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) đã gọi điện vào một số máy để nói chuyện, nhưng bị gọi nhầm.

Sau vài câu nói, hai bên mâu thuẫn, mắng chửi nhau, rồi hẹn gặp nhau tại khu vực ngã tư Chợ Mơ – Minh Khai – Trương Định để… “giải quyết”.

Người nhận cuộc gọi nhầm của ông S. là Nguyễn Quốc Mạnh (thường gọi là Mạnh “bụi”, SN 1989, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Mạnh “bụi” là đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự liên quan tới các tội danh tàng trữ ma túy, vũ khí thô sơ và cố ý gây thương tích.

Nhận lời hẹn thách thức qua điện thoại, Mạnh “bụi” liền thủ trong người dao phóng lợn, rồi rủ đồng bọn đều là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, leo lên xe máy để tới điểm hẹn.

Khoảng 23h30' ngày 12-9, Mạnh “bụi” và đồng bọn đến ngã tư chợ Mơ, vừa thấy ông S. thì liền xông vào đánh, đấm. Trong lúc xô xát, Mạnh “bụi” rút dao phóng lợn ra, đâm thẳng vào ngực trái của ông S., khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau đó, nhóm tấn công lên xe bỏ trốn, còn ông S. thiệt mạng vì mất máu cấp.

Cuộc bao vây, khống chế đối tượng giang hồ giết người manh động diễn ra nghẹt thở. Trong đó, lực lượng chủ đạo là Đội CSHS của CAQ Hai Bà Trưng

Cuộc bao vây, khống chế đối tượng giang hồ giết người manh động diễn ra nghẹt thở. Trong đó, lực lượng chủ đạo là Đội CSHS của CAQ Hai Bà Trưng

Ngay sau khi nhận tin báo về sự việc, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) của Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã lập tức vào cuộc điều tra, làm rõ.

Mặc dù đây là vụ án phức tạp, vì xảy ra lúc đêm muộn, và mâu thuẫn bột phát giữa những người chưa từng quen biết từ trước, song các trinh sát hình sự của CAQ Hai Bà Trưng đã nhanh chóng xác định nghi can chính là Nguyễn Quốc Mạnh.

Tới rạng sáng 13-9, Đội CSHS đã bao vây một khách sạn tại khu vực Đầm Trấu (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng), khi nắm được thông tin Mạnh “bụi” đang lẩn trốn tại đây với ý định tự sát, vì đối tượng biết nạn nhân S. đã chết.

Sau cuộc đấu trí kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cuối cùng các trinh sát hình sự đã khống chế thành công Mạnh “bụi”, dù y tỏ ra vô cùng manh động, với con dao nhọn luôn thủ thế bên người...

Dưới đây là video clip (phiên bản ngắn) ghi tại hiện trường CSHS bao vây đối tượng giang hồ giết người manh động:

Chi tiết hành trình phá án và khống chế đối tượng manh động, Báo ANTĐ sẽ tiếp tục gửi tới độc giả trong những nội dung sau.

Tin cùng chuyên mục