Cảnh sát hình sự bắn chết côn đồ hung hãn là đúng

  • 21/12/2011 17:18
  • 17 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Quá trình điều tra, cơ quan công an khẳng định việc trinh sát hình sự nổ súng trong trường hợp bị vây hãm nguy hiểm là cần thiết và việc bắn gục đối tượng hung hãn là đúng.

Liên quan đến vụ “cảnh sát hình sự nổ súng trấn áp côn đồ, 1 người chết” như ANTĐ đã thông tin, ngày 22/12 nguồn tin từ cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, quá trình điều tra cơ quan này đã làm rõ vụ việc. Điều tra của công an quận Thủ Đức cho biết, người nổ súng trong thời điểm rạng sáng 20/12 là thượng sĩ Lâm Minh H - trinh sát thuộc đội hình sự đặc nhiệm (đội 3), phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM.

Đồng thời cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong Nguyễn Văn Tấn (SN 1989, ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã từng có tiền án về tội “cướp giật tài sản” và ra tù từ ngày 9/8/2010. Được biết sau khi về địa phương, Tuấn có biểu hiện nghiện ma túy và tụ tập gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Kết quả điều tra của công an quận Thủ Đức cho biết, trong đêm 19, rạng sáng 22/12 tổ công tác gồm 2 trinh sát đội 3, phòng PC45 và 2 trinh sát đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Thủ Đức tuần tra địa bàn. Khoảng 0h45’ sáng 22/12, khi đến trước hẻm số 188 đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức thì tổ trinh sát phát hiện 3 đối tượng đang cầm cây, đá có biểu hiện chuẩn bị đánh nhau với một băng nhóm khác nên các trinh sát dừng xe kiểm tra thì nhóm đối tượng chống trả quyết liệt.

Cảnh sát hình sự bắn chết côn đồ hung hãn là đúng ảnh 1 

 Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng

Khi 1 thành viên tổ tuần tra là đại úy Trịnh Ri S rút súng, nhóm đối tượng bỏ chạy. Lúc này các trinh sát bắt giữ được Hồ Ngọc Thắng (SN 1991, ngụ quận Thủ Đức) cùng 3 xe gắn máy, 3 cây sắt tròn, 1 dao tự chế… Được biết Thắng là đối tượng đang quản lý theo Nghị định 163/CP của công an phường Linh Đông về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi tổ tuần tra đang chuẩn bị đưa Thằng về công an phường giải quyết thì bất ngờ 3 đối tượng gồm: NguyễnVăn Tấn, Phạm Việt Hùng và Vũ Minh Nhật (đều SN 1989, ngụ quận Thủ Đức) đi trên 1 xe gắn máy, cầm theo nhiều dao tự chế, chạy đến đầu hẻm số 188 đường Tô Ngọc Vân. Khi biết là bị cảnh sát hình sự kiểm tra thì 3 đối tượng quay đầu xe bỏ chạy. Lúc này thượng sĩ Lâm Minh H điều khiển xe gắn máy truy đuổi.

Cuộc truy đuổi đến một cây cầu xi-măng trên đường số 20, khu phố 7, phường Linh Đông thì 3 đối tượng ép xe làm cho thượng sĩ H ngã xuống đường. 3 đối tượng xuống xe cầm dao tự chế vây hãm, tấn công thượng sĩ công an này. Trong tình thế bị uy hiếp bởi nhóm côn đồ, thượng sĩ H đã rút súng Ru lô bắn 3 phát súng chỉ thiên. Tuy nhiên nhóm côn đồ vẫn cầm hung khí lao vào, thượng sĩ H nổ thêm 2 phát súng nữa, trong đó có 1 phát súng trúng ngay giữa ngực trái của Nguyễn Văn Tấn và Phạm Việt Hùng bị thương.

Thấy đồng bọn gục ngã, Hùng leo lên xe gắn máy và cùng Nhật tẩu thoát. Công an quận Thủ Đức đã đưa Tấn vào bện viện cấp cứu nhưng Tấn đã tử vong. Sau đó công an quận Thủ Đức đã truy xét, bắt giữ Hùng và Nhật để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục